TT vàng 15/3: Tăng vượt $1300 sau khi Quốc hội Anh bỏ phiếu lùi thời hạn Brexit

Giá vàng ghi nhận xu hướng tăng và nhanh chóng lấy lại mốc tâm lý $1300 trong phiên thứ Sáu tại thị trường châu Á dù rằng những căng thẳng và lo lắng về Brexit đã giảm.

Hôm thứ Năm, Quốc hội Anh đã bỏ phiếu chấp thuận việc dời thời hạn nước Anh rời khỏi EU.

Thông tin đến sau khi thỏa thuận của Thủ tướng Anh, Theresa May, chịu thất bại lần thứ hai trước Quốc hội vào đầu tuần này. Một ngày sau đó, Quốc hội đã bỏ phiếu bác bỏ khả năng nước Anh rời EU mà không có thỏa thuận.

Thị trường chứng khoán toàn cầu tăng cao hơn sau những thông tin trên. Giá vàng di chuyển ngược chiều với giá cổ phiếu, đã giảm xuống dưới mốc quan trọng $1300 vào đêm qua nhưng đã phục hồi phần nào trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Hợp đồng tương lai vàng giao vào tháng 4 tại sàn Comex New York tăng 0,58% lên mức $1302,65/oz vào lúc 15h47 giờ Việt Nam tức 8h47 giờ GMT. Cùng thời điểm, vàng giao ngay đứng tại $1302,74/oz.

Vàng đã chạm mức cao nhất 2 tuần là $1310/oz vào thứ Năm, trước khi giảm vào đêm qua.

Matthew Tuttle, người đang quản lý 600 triệu USD tài sản cho Riverside, Tuttle Tatical Management nhận định:

Mục tiêu ngắn hạn của chúng tôi là $1318, do chúng tôi nhìn thấy sự kháng cự ở mức đó, nhưng nếu vượt qua được, mức tiếp theo có thể sẽ là $1327.

Chúng tôi nghĩ rằng $1400 là có thể, nhưng nhiều yếu tố phải diễn ra để vàng đạt được mức đó.

Trong một thông tin khác, cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung được chú ý vào hôm nay sau khi Tổng thống Mỹ, Donald Trump, tỏ ra lạc quan khi nói rằng: “Chúng tôi đã làm rất tốt trong cuộc đàm phán với Trung Quốc” và rằng: “Chúng tôi đang đạt được những gì phải có”. Ông cũng cho rằng: “Bằng cách này hay cách khác, chúng ta sẽ có thêm thông tin về thoả thuận thương mai trong vòng 3 hoặc 4 tuần nữa”.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: