TT vàng 13/9: Hào hứng đi lên nhờ quyết định giảm lãi suất của ECB

Giá vàng thiết lập kịch bản lạc quan sau quyết định của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) về cắt giảm lãi suất và hứa hẹn nới lỏng định lượng.

Cập nhật lúc 16h36 giờ Việt Nam, tức 9h36 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York cộng 0,46% chạm $1514,35/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1506,87/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

ECB đã cắt giảm lãi suất huy động xuống mức thấp kỷ lục -0,5%, trong khi hứa hẹn rằng lãi suất sẽ ở mức thấp lâu hơn. Họ cho biết sẽ khởi động lại mua trái phiếu ở mức 20 tỷ euro mỗi tháng kể từ ngày 1/ 11.

Các quyết định của ECB đã đẩy kim loại màu vàng lên mức cao nhất trong một tuần trên $1500/oz và tăng gần như 30USD mỗi ounce vào thứ Năm, trước khi từ bỏ một phần lợi nhuận ngày hôm nay.

Nhà phân tích cao cấp Barani Krishnan của Investing.com cho biết hành động của Ngân hàng Trung ương châu Âu gây áp lực buộc Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed phải có hành động ôn hòa tương tự tại cuộc họp chính sách tiếp theo vào ngày 17-18/ 9.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, người đã từng chỉ trích Chủ tịch Fed Jerome Powell trong nhiều tháng nay vì đã không cắt giảm lãi suất mạnh mẽ hơn, đã tweet vào hôm thứ Tư rằng các nhà lãnh đạo tại ngân hàng trung ương nên cắt giảm lãi suất về 0 ngay bây giờ.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: