TT vàng 13/6: Bứt phá khi chứng khoán chìm nghỉm, khả năng Fed giảm lãi suất

Trong phiên giao dịch thứ Năm tại thị trường châu Á, giá vàng nối dài mạch tăng khi tâm lý ưa rủi ro vẫn còn yếu. Đồng thời, kỳ vọng Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed cắt giảm lãi suất cũng tiếp tục cung cấp hỗ trợ cho kim loại quý.

Cập nhật lúc 14h54 giờ Việt Nam, tức 7h54 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8 giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, tăng 0,34% ở mức $1341,35. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1337,95/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Giá vàng kì hạn cao hơn giá vàng giao ngay chỉ ra rằng thị trường đang kì vọng các bước tiến xa hơn của kim quý.

Trong một báo cáo của Reuters, Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cao cấp tại RJO Futures, cho biết:

Hôm nay, cổ phiếu toàn cầu yếu hơn, có một số hoạt động mua trú ẩn an toàn và mua trước cuộc họp của Fed vào tuần tới.

Nếu Fed giảm lãi suất vào tháng 6, bạn sẽ thấy một số lợi nhuận đáng kể tại thị trường kim loại quý này. Mọi người đang cố gắng đi trước thông tin và tăng thêm vàng vào danh mục đầu tư của họ.

Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp tiếp theo vào ngày 19/ 6, nhưng các nhà đầu tư đã suy đoán về khả năng ngân hàng trung ương cắt giảm lãi suất trước cuối năm nay do lạm phát chậm lại.

Kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất trong năm nay cũng tăng trong tuần trước sau khi một số quan chức của Fed, bao gồm cả Chủ tịch Jerome Powell, gợi ý rằng họ sẵn sàng nới lỏng chính sách tiền tệ.

Tâm lý nhà đầu tư cũng bị ảnh hưởng trong tuần này sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng một thỏa thuận thương mại sẽ không được ký kết cho đến khi Trung Quốc trở lại các điều khoản đã thỏa thuận vào đầu năm nay.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã giảm sâu sau chuỗi tăng giá 7 ngày, trong khi đó, chứng khoán châu Á cũng giảm trong hôm nay. Các cuộc biểu tình rầm rộ ở Hồng Kông về một dự luật được lên kế hoạch cho phép dẫn độ sang Trung Quốc đại lục cũng được coi là một cơn gió ngược cho chứng khoán Hồng Kông hôm nay, đã giảm tới 1,6% vào buổi sáng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: