TT vàng 11/1: Tăng trở lại khi USD trượt dốc

Giá vàng tăng trở lại vào ngày thứ Sáu ở thị trường châu Á khi đồng USD đi xuống bởi kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể tạm dừng tăng lãi suất trong năm nay nếu nền kinh tế toàn cầu tiếp tục chậm lại.

Giá hợp đồng vàng giao tháng 2 tăng 0,55% lên $1294,45 lúc 7h24 giờ GMT (tức 14h24 giờ Việt Nam) trên sàn Comex. Cùng lúc, giá vàng giao ngay đứng tại $1294,50/oz.

Trong khi đó, chỉ số Đô la Mỹ, theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác, được giao dịch ở mức 95,36 giảm 0,19%.

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nhắc lại vào thứ Năm rằng ngân hàng trung ương có thể đủ khả năng kiên nhẫn đối với chính sách tiền tệ và hạ thấp đề xuất rằng lãi suất sẽ tăng hai lần trong năm 2019.

Phó chủ tịch Fed Richard Clarida lặp lại bình luận của ngài chủ tịch Fed vào thứ Năm. Ông nói:

Chúng tôi có thể đủ khả năng kiên nhẫn để đánh giá cách điều chỉnh lập trường chính sách của mình. Điều này một phần vì “chúng tôi bắt đầu năm gần với các mục tiêu được giao như chúng tôi có trong một thời gian rất dài”.

Stephen Innes, người đứng đầu giao dịch APAC tại OANDA nhận định:

Đồng đô la yếu hơn và Fed ôn hòa hơn là hai yếu tố hấp dẫn nhất đối với vàng.

Có những lo ngại rằng nền kinh tế Hoa Kỳ chậm lại, có lẽ đến cuối năm 2019 và đến năm 2020, vì vậy các thị trường đang được định trong khả năng cắt giảm lãi suất.

Giá vàng rất nhạy cảm với lãi suất tăng, làm tăng chi phí cơ hội của việc giữ vàng thỏi không mang lại lợi nhuận.

Kim loại quý cũng được hỗ trợ bởi những lo ngại về sự suy yếu tăng trưởng toàn cầu, sau khi các quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc, Thụy Sĩ và Pháp đều báo cáo dữ liệu yếu hơn dự kiến ​​trong tháng này.

Tranh chấp thương mại Trung-Mỹ vẫn được nhà đầu tư hết sức quan tâm sau khi Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin cho biết hôm thứ Năm rằng Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He có thể tới Washington sau đó vào tháng 1. Mnuchin nói:

Ý định hiện tại là Phó Thủ tướng Liu He rất có thể sẽ đến thăm chúng tôi vào cuối tháng này và tôi hy vọng việc đóng cửa của chính phủ sẽ không có tác động.

Bắc Kinh và Washington đã kết thúc vòng đàm phán thương mại mới nhất vào thứ Tư. Bộ Thương mại Trung Quốc nói trong một tuyên bố rằng các cuộc thảo luận với Hoa Kỳ là phạm vi rộng rãi và chi tiết, và cả hai bên đã đồng ý tiếp tục giữ liên lạc chặt chẽ.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: