TT tiền tệ 19/2: USD giảm dù Thống đốc BOJ Kuroda không muốn đồng Yên tăng quá nhanh

Đồng đô la đã không thay đổi nhiều so với đồng euro và đồng bảng Anh trong những giờ đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Ba nhưng đã tăng so với đồng yên sau khi Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Haruhiko Kuroda cho biết ông sẵn sàng hành động để ngăn chặn đồng tiền tăng quá nhanh.

Chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, giảm 0,09% về lức 96,650 lúc 9h00 giờ GMT, tức 16h00 giờ Việt Nam

Trong đó, đồng đô la tăng giá so với đồng yên, tỷ giá USD/JPY nhích 0,17% lên mức 110,79, tăng từ mức thấp trước đó là 110,45.

Trả lời câu hỏi từ các nhà lập pháp, Kuroda cho biết BoJ sẽ tăng cường kích thích nếu đồng yên tăng mạnh gây tổn hại cho nền kinh tế và khiến cho mục tiêu lạm phát 2% của ngân hàng trở nên khó khăn hơn.

Đồng yên mạnh lên khá ấn tượng vào cuối năm ngoái khi sự sụp đổ trong khẩu vị rủi ro khiến các nhà giao dịch phải nới lỏng các giao dịch thực hiện được tài trợ bằng tiền Nhật Bản. Nó đã dành hầu hết năm 2019 để từ bỏ những lợi ích đó cho đến khi bật lên sau tuần trước bởi dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ rất yếu.

Tại châu Âu, đồng euro đã tiếp tục tăng trở lại trên mức 1,13 đô la EUR/USD cộng 0,08% lên 1,1318 trước làn sóng dữ liệu được trong vài ngày tới sẽ cho thấy liệu sự chậm lại đã chạm đáy hay đang trở nên tồi tệ hơn. Lịch dữ liệu kinh tế thứ Ba tập trung vào chỉ số tình cảm ZEW của Đức công bố lúc 10h00 GMT.

Đồng bảng Anh ít thay đổi ở mức $1,2924 (GBP/USD nhích 0,02%), trước báo cáo việc làm hàng tháng  từ Văn phòng Thống kê Quốc gia, công bố lúc 09:30 GMT.

  • Giavang.net trân trọng mang tới một trải nghiệm mới đối với Đầu tư vàng cho nhà đầu tư thông qua ứng dụng Đầu tư Vàng. Đây là kênh chúng tôi cung cấp sản phẩm thử tài đầu tư của bạn, các kiến thức thông tin liên quan tới thị trường vàng. Bạn có thể tải ở:
Tải app cho điện thoại iPhone, iPad ở đây
Tải app cho điện thoại Android tại đây

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: