TT tiền tệ 18/4: EUR giảm khi các số liệu kinh tế không mấy khả quan

Trong những giờ đầu phiên giao dịch châu Âu thứ Năm, đồng EUR giảm khi các số liệu kinh tế không được như kì vọng, phản ánh sức khỏe nền kinh tế khu vực khá yếu ớt…

Các chỉ số quản lý mua hàng sơ bộ từ IHS Markit được công bố trong các khoảng thời gian khác nhau, với chỉ số sản xuất khu vực đồng euro thấp hơn kì vọng ở mức 47,8 điểm (kì vọng 47,9 điểm và kì trước 47,5) và PMI tổng hợp thấp hơn kì vọng ở mức 51,3 (kì vọng 51,8 và kì trước 51,6 điểm).

Chỉ số tâm lý kinh tế ZEW tiếp tục giảm trong tháng này, mặc dù kỳ vọng tăng (thực tế 5,5; kì vọng 8,0; kì trước 11).

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h51 giờ Việt Nam, tức 9h51 giờ GMT, Chỉ số Đô la Mỹ, chỉ số đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, cộng 0,32% lên 96,972 điểm.

Đồng EUR lùi sâu, với EUR/USD trượt 0,38% về 1,1251. Đồng bảng giảm 0,24% về GBP/USD = 1,3012.

Đồng USD giằng co trong phiên giao dịch qua đêm, mặc dù nó đã tăng 0,61% so với đồng won của Hàn Quốc, USD/KRW cộng 0,61% lên 1113,16 sau khi công bố thử nghiệm vũ khí mới từ Triều Tiên, lần đầu tiên kể từ khi cuộc đàm phán với Hoa Kỳ bị phá vỡ vào năm ngoái.

Đồng rupiah của Indonesia, tuy nhiên, đã đạt mức cao nhất trong sáu tuần sau khi xác nhận tái đắc cử của Tổng thống Joko Widodo, trong khi đồng Aussie đang kiểm chứng mức cao mới trong hai tháng sau báo cáo thị trường lao động mạnh mẽ.

Đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ đang chịu áp lực mới sau khi báo cáo của Financial Times cho rằng ngân hàng trung ương đã sử dụng các thủ thuật kế toán để làm cho dự trữ ngoại hối có vẻ cao hơn so với thực tế. FT cho biết việc ngân hàng trung ương sử dụng các giao dịch hoán đổi tiền tệ có nghĩa là dự trữ ngoại tệ ròng chưa đến 16 tỷ USD, thay vì 28 tỷ USD được báo cáo chính thức vào tuần trước.

Tin tức rằng Trung Quốc và Hoa Kỳ đang tiến đến một hội nghị thượng đỉnh để ký kết một thỏa thuận thương mại vào cuối tháng Năm có rất ít tác động, do thiếu thông tin chi tiết kèm theo.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: