TT tiền tệ 18/2: USD giảm trở lại khi kì vọng về thương mại Mỹ – Trung khởi sắc

Thị trường ngoại hối đã khởi động tuần mới đầy chậm chạp khi lịch dữ liệu kinh tế châu Âu khá thưa thớt và các ngày lễ ở Bắc Mỹ.

Đồng đô la đã rút lui một chút vào cuối tuần qua với hy vọng rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ tìm ra cách để chấm dứt leo thang chiến tranh thương mại của họ.

Các quan chức từ Trung Quốc và Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tiếp tục đàm phán trong tuần này tại Washington DC.

  • Giavang.net trân trọng mang tới một trải nghiệm mới đối với Đầu tư vàng cho nhà đầu tư thông qua ứng dụng Đầu tư Vàng. Đây là kênh chúng tôi cung cấp sản phẩm thử tài đầu tư của bạn, các kiến thức thông tin liên quan tới thị trường vàng. Bạn có thể tải ở:
Tải app cho điện thoại iPhone, iPad ở đây
Tải app cho điện thoại Android tại đây

Vào lúc 09h30 giờ GMT, tức 16h30 giờ Việt Nam, chỉ số đô la Mỹ, đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ chính, ở mức 96,655, ghi nhận bước giảm 0,09% và mất hơn 0,5% so với mức cao mới trong năm 2019 mà nó đạt được vào tuần trước.

Trong đó, cặp USD/JPY cộng 0,09% lên 110,58.

Đồng euro đã trở lại trên mức 1,13 đô la với EUR/USD tiến 0,12% lên 1,1306. Đồng tiền chung hồi phục tốt sau đà giảm ngày thứ Sau bởi thành viên hội đồng quản trị Ngân hàng Trung ương châu Âu Benoit Coeure cho biết nền kinh tế khu vực đồng euro.

Marc Ostwald, chiến lược gia toàn cầu và là nhà kinh tế trưởng của ADM ISI ở London, cho biết trong một lưu ý với khách hàng rằng thị trường được cân bằng giữa khía cạnh tích cực của các ngân hàng trung ương ôn hòa, hoặc đẩy lùi các câu chuyện thắt chặt chính sách bởi triển vọng tăng trưởng yếu, và nguy cơ đàn áp tài chính hơn nữa…

Đồng bảng Anh yếu hơn so với đồng USD nhưng vẫn chưa có nhiều biến động so với đồng tiền chung với EUR/GBP nhích nhẹ 0,02% lên 0,8756. Cặp tỷ giá bị chi phối bởi ESMA, cơ quan quản lý chứng khoán EU nói rằng họ sẽ cấp giấy phép tạm thời cho các thanh toán bù trừ có trụ sở tại U.K. trong trường hợp không có thỏa thuận Brexit.
Điều đó có nghĩa là các khách hàng có trụ sở tại EU vẫn có thể xóa các giao dịch qua London trong thời gian ngắn, giảm rủi ro biến động tài chính. GBP tăng giá, với GBP/USD cộng 0,24% lên 1,2920.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: