TT tiền tệ 12/8: Đồng Yên Nhật lên ngôi khi lo ngại bao trùm thị trường

Đồng yên trú ẩn an toàn cao hơn vào thứ Hai vì sự không chắc chắn về giai đoạn tiếp theo trong cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc và nỗi lo sợ ngày càng tăng đối với sự suy giảm tăng trưởng toàn cầu đánh vào tâm lý thị trường.

Sự không chắc chắn về tranh chấp thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc vẫn tồn tại sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Sáu nói rằng ông chưa sẵn sàng thực hiện một thỏa thuận với Trung Quốc và thậm chí còn nghi ngờ về một vòng đàm phán thương mại sẽ diễn ra vào tháng 9.

Goldman Sachs cuối tuần qua đã cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ, cảnh báo rằng một thỏa thuận thương mại khó có thể xảy ra trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 và những rủi ro của suy thoái kinh tế đang gia tăng.

“Nhìn chung, chúng tôi đã tăng ước tính về tác động tăng trưởng của cuộc chiến thương mại”, ngân hàng cho biết trong một lưu ý.

Ngân hàng Quốc gia Úc đã hạ mức ước tính của mình đối với một loạt các loại tiền tệ chính vì hiện tại dự kiến “sẽ không có gì tích cực xảy ra” trên mặt trận thương mại ít nhất là đến đầu năm 2020.Họ hy vọng đồng bạc xanh sẽ giữ vững vị thế rộng rãi khi đối mặt với sự nới lỏng chính sách của các ngân hàng trung ương lớn khác. Trong khi đó, đồng đô la Úc, New Zealand và euro được dự đoán sẽ ở một con dốc đầy trơn trượt.

Sự chú ý của thị trường cũng sẽ tập trung vào hội nghị chuyên đề hàng năm của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tại Jackson Hole vào cuối tuần, nơi các nhà đầu tư hy vọng sẽ có được sự rõ ràng về con đường lãi suất trong tương lai. Các thị trường đang mong đợi gần 100 điểm lãi suất cơ bản được cắt giảm từ Fed vào năm tới.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 17h08 giờ Việt Nam, tức 10h08 giờ GMT, Chỉ số USD, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chính, tăng 0,07% chạm 97,387.

Đồng bạc xanh đã giảm 0,46% so với đồng yên, USD/JPY xuống 105,18 – thấp nhất trong vòng 7 tháng qua.

Đồng euro cũng yếu hơn so với đồng tiền Nhật Bản với EUR/JPY giao dịch tại 117,65 (-0,59%) và gần mức thấp nhất kể từ tháng 4/2017. Đồng bảng Anh ở mức thấp chưa từng thấy kể từ năm 2016, cặp GBP/USD sụt 0,18% về 126,94.

Đồng đô la tăng nhẹ so với đồng nhân dân tệ giao dịch ở nước ngoài, USD/CNH cộng 0,06% chạm 7,1034.

Đồng bảng Anh tăng cao so với đồng USD với GBP/USD tiến 0,29% lên 1,2069. Đồng bảng Anh đạt mức thấp hai năm so với đồng USD vào thứ Sáu sau khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế Anh bất ngờ suy yếu trong quý II.

Đồng euro đã giảm một chút so với đồng đô la, EUR/USD mất 0,12% còn 1,1185.

Đồng đô la Úc và New Zealand cùng chiều đi xuống, với AUD/USD sụt 0,52% về 0,6752 và NZD/USD mất 0,29% còn 0,6447.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: