TT tiền tệ 11/4: EUR và Bảng Anh tăng khi thời hạn Brexit được lùi lại

Trong những giờ đầu phiên giao dịch châu Âu 11/4,Đồng Euro và đồng Bảng ít thay đổi so với các đồng tiền chính khác và hai đồng tiền này đều tăng hơn so với đồng Đôla sau khi EU đồng ý lùi thời hạn Brexit cho đến ngày 31/10.

Quyết định này về cơ bản khiến đồng bảng Anh rơi vào tình trạng không rõ ràng, với khả năng Brexit không có thỏa thuận vẫn còn, và triển vọng của một chiến dịch hỗn loạn cho cuộc bầu cử châu Âu sắp tới. Như vậy, nó dường như không có khả năng chấm dứt sự không chắc chắn đã làm suy yếu tâm lý kinh doanh và tiêu dùng trong những tuần gần đây. Vương quốc Anh sẽ bị buộc rời khỏi EU vào ngày 1/6 nếu không tham gia các cuộc bầu cử đó.

Một trong những lý do khiến đồng Đô la không tăng giá so với đồng Bảng Anh hoặc đồng Euro là sự thừa nhận rõ ràng đầu tiên từ Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed rằng động thái tiếp theo của lãi suất ở Mỹ có thể giảm thay vì tăng. Biên bản của cuộc họp chính sách cuối cùng của Fed, được phát hành hôm thứ Tư, cho biết nhiều quan chức Fed nghĩ rằng mức lãi suất phù hợp có thể “thay đổi theo 2 hướng”.

Nhưng đồng euro cũng chịu ảnh hưởng của quan điểm ôn hòa của ngân hàng trung ương. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu, Mario Draghi, một lần nữa nhấn mạnh tại cuộc họp báo thường kỳ của mình rằng ECB sẽ làm mọi cách để lạm phát trở lại mức mục tiêu và không chống lại nhận thức gần đây nói về việc ‘phân tầng’ tỷ lệ phạt đối với tiền gửi vượt quá tại ECB là bước đầu tiên để cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h15 giờ Việt Nam, tức 9h15 giờ GMT, USD index, chỉ số theo dõi sức mạnh đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, lùi nhẹ 0,03% về 96,532.

Trong đó, đồng Euro tăng so với đồng bạc xanh, với EUR/USD cộng 0,09% lên 1,1284USD.

Trong khi đồng Bảng đi ngang so với USD, với GBP/USD ở 1,3089 sau khi chạm ngưỡng 1,3096 trước đó.

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,12%, lên 111,14.

Tỷ giá AUD/USD lùi 0,15% còn 0,7159 và tỷ giá NZD/USD mất 0,06% về 0,6760.

Tỷ giá USD/CNY nhích nhẹ 0,02% lên 6,7169.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: