Thật ngạc nhiên! Blackstone lại đoán vàng ở mức giá này trong năm 2019

1 trong 10 bất ngờ lớn đang chờ đợi các nhà đầu tư vào năm 2019 là vàng giảm xuống còn $1000/oz, phó chủ tịch Blackstone Private Wealth Solutions, ông Byron Wien cho biết trong dự đoán hàng năm của mình.

Trong khi phần lớn các nhà phân tích dự đoán xu hướng tăng giá của vàng sẽ tiếp tục – và kim loại quý sẽ bùng nổ, sau khi vượt ngưỡng tâm lý quan trọng của nó $1300/oz – thì Vienna thấy điều ngược lại xảy ra vào năm 2019. Ông nói:

Đó là một bất ngờ thực sự của năm. Vàng sẽ giảm xuống còn $1000. Suy nghĩ của tôi là vàng đã ở trong thời kỳ hợp nhất khoảng bốn năm. Mọi người đều nghĩ nếu nó vượt ra khỏi phạm vi giao dịch của mình, nó sẽ tăng cao hơn. Riêng tôi nghĩ rằng nó đi xuống thấp hơn. Và tại sao không?

Trong tất cả các dự đoán của mình, Wien nói rằng triển vọng vàng của ông đã gây tranh cãi nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Rất nhiều người không nghĩ rằng vàng sẽ trở nên xấu đi [và] hầu như không ai nghĩ rằng nó sẽ đi xuống.

Triển vọng giảm giá của Vienna được giải thích chủ yếu thông qua một số dự đoán bất ngờ khác của ông ấy, bao gồm cả S&P sẽ tăng 15% trong năm 2019. Vị này lập luận:

Nếu thị trường đang hoạt động tốt, nếu lãi suất khoảng 3%, thì có một chi phí thực sự để nắm giữ vàng. Vàng không chỉ khong đem lại lãi suất mà bạn còn phải trả tiền cho việc lưu trữ và bảo hiểm. Các nhà đầu tư sẽ nhận ra rằng vàng là một tài sản không hấp dẫn và giá sẽ giảm.

Một bất ngờ lớn khác trong năm nay là Cục Dự trữ Liên bang tạm dừng về lãi suất và không theo đuổi bất kỳ sự tăng lãi suất nào nữa. Ông nhận định:

Năm nay, [Chủ tịch Fed Jerome] Powell đã thiết lập sự độc lập của mình bằng cách tăng lãi suất vào tháng 12 mặc dù Trump đã thúc giục ông không nên. Powell đã giành được mức tăng lãi suất cho đến khi ông ấy tin rằng nền kinh tế Hoa Kỳ có đủ động lực. Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm đã từng di chuyển trên mức 3,5%.

Blackstone cũng chứng kiến ​​GDP truyền thống, chi tiêu vốn và thị trường nhà ở ghi nhận xu hướng tăng khiêm tốn trong năm nay.

Các rủi ro khác có trong ‘Mười điều bất ngờ của năm 2019’ là: triển vọng cải thiện cho các thị trường mới nổi, cuộc trưng cầu dân ý thứ hai về Brexit dẫn đến việc ủng hộ ở lại EU, ổn định đồng đô la Mỹ gần cuối tháng 12, cuộc điều tra Mueller không dẫn đến luận tội, Quốc hội làm được nhiều điều hơn so với kì vọng ​​và tăng trưởng thị trường chứng khoán, với xu hướng dẫn đầu là cổ phiếu Mỹ.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: