Scotiabank: Vận may của vàng chưa hề chấm dứt

0
100

Scotiabank cho biết, một sự điều chỉnh cần thiết của giá vàng vào đầu tuần này không phải là dấu hiệu của ‘sự đảo ngược vận may’.

Chiến lược gia hàng hóa của Nicky Shiels của Scotiabank đã viết trong bản cập nhật tháng 10 như sau:

Việc điều chỉnh quá hạn không phải là một sự đảo ngược trong vận may. Việc thanh toán tiền nhanh và/hoặc lực mua yếu là một sự phát triển cần thiết cho sức khỏe lâu dài của giao dịch vàng theo cấu trúc. Trong đợt bán tháo, kim loại màu vàng đã không chạm sàn $1450 và đã xoay sở để tăng trở lại trên mức $1500/oz vào thứ Tư.

Tại thời điểm viết bài, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12 trên sàn Comex đang giao dịch ở mức $1506,70/oz. Shiels lưu ý, không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy giá vàng giảm trong chỉ số đồng đô la Mỹ mạnh hơn. Nhưng, thật bất ngờ khi thấy thị trường bỏ qua một số chất xúc tác rất tích cực, bao gồm các cuộc tấn công vào mỏ dầu tại Saudi, cuộc điều tra luận tội ở Mỹ và rủi ro thương mại leo thang.

Biến động giảm hơn 70USD + / -5% diễn ra chỉ trong 5 ngày, đưa quý kim về một gờ kỹ thuật quan trọng (sàn $1480) và 50DMA (mà vàng đã nắm giữ kể từ khi bắt đầu điều chỉnh tăng vào mùa hè năm 19); dấu hiệu của một sự điều chỉnh hay sự khởi đầu của xu hướng giảm giá lớn hơn?

Một số nhân tố điều hướng vẫn ủng hộ vàng tiến lên mức cao hơn – bao gồm phạm vi di chuyển của lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ, dữ liệu toàn cầu không cải thiện và căng thẳng địa chính trị leo thang, Shiels nói. Bà nhấn mạnh:

Sẽ chẳng có thỏa thuận thương mại nào giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc tại các cuộc đàm phán bắt đầu lại vào tuần tới. Trọng tâm của thị trường đã có khả năng chuyển sang quan hệ Hoa Kỳ và châu Âu.

Một cơn gió ngược cho vàng trong ngắn hạn là Cục Dự trữ Liên bang diều hâu hơn. Khi mà cuộc họp của Fed vào tháng 10 chỉ còn vài tuần nữa, thị trường vẫn đang định giá 75,4% cơ hội cắt giảm 25 điểm cơ bản, theo CME FedWatch Tool. Shiels bình luận:

Sự sụt giảm gần đây của giá vàng chỉ đơn giản là giá cả trong ý tưởng rằng Fed quá diều hâu; cũng là một Fed không hề đáp ứng những kỳ vọng và định vị ôn hòa/tích cực. Thực tế rằng các hoạt động bơm tiền mặt tạm thời/hoạt động repo hàng ngày này là một phụ gia ròng của thanh khoản, hay thực tế là bây giờ nhiều khả năng Fed giới thiệu một cơ sở repo thường trực và/hoặc về các biện pháp tiếp theo.

Hướng đi của vàng trong ngắn hạn giờ đây là “một chút ít tăng giá”, Shiels chỉ ra. Bà giải thích:

Giảm xuống từ phạm vi $1500- $1600, nhưng phụ thuộc vào nhiều rủi ro sự kiện sắp diễn ra, bao gồm 1) NFP vào thứ Sáu, 2) Các cuộc đàm phán thương mại vào tuần tới, 3) FOMC tháng 10 đang diễn ra (có khả năng can thiệp lâu dài hơn như cơ sở repo thường trực và/hoặc mở rộng Bảng cân đối kế toán, ví dụ QE-lite).

Vào cuối ngày, “áp lực bán trở nên đáng lưu tâm”, đặc biệt là nếu các cấp kỹ thuật quan trọng bị vi phạm, Shiels nói thêm.

Giavang.net

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.