Sát ngày Thần Tài: Khách hàng háo hức xuất tiền, ngân hàng nhộn nhịp, vàng “phi SJC” tăng theo giờ

Những ngày này, không chỉ các tiệm vàng bạc mà ngay tại phòng giao dịch của các ngân hàng cũng rất nhộn nhịp nhờ lượng khách tới mua vàng tăng cao.

Để chuẩn bị cho nhu cầu mua vàng tăng cao trong ngày Thần Tài, cả doanh nghiệp và ngân hàng đã chuẩn bị sẵn nhiều sản phẩm độc đáo. Những ngày này, không khó để bắt gặp sự đông vui, nhộn nhịp ở các con phố có nhiều tiệm vàng. Bên cạnh các cửa hàng vàng, vài năm trở lại đây, rất nhiều khách hàng lựa chọn ngân hàng để giao dịch vàng trong ngày Thần Tài.

Năm nay, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) phối hợp cùng Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji triển khai chương trình bán vàng Thần Tài nhằm giúp khách hàng có thêm địa chỉ để việc giao dịch vàng trong ngày Thần Tài được nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Những ngày sát ngày vía Thần Tài, vàng “phi SJC” luôn “nóng” hơn vàng SJC. Đó là do vàng miếng SJC luôn được bán ra với khối lượng lớn. Một miếng vàng SJC thường có trọng lượng lên đến 1 lượng. Điều đó có nghĩa muốn sở hữu 1 miếng vàng SJC, người dân phải chi ra hơn 37 triệu đồng. Không phải ai cũng dư dả để bỏ ra số tiền lớn như vậy để cầu may.

Trong khi đó, vàng “phi SJC” dễ mua hơn, thông thường được bán ra với trọng lượng 1 chỉ (hơn 3,7 triệu đồng). Thậm chí, Bảo Tín Minh Châu còn bán ra nửa chỉ vàng rồng Thăng Long (khoảng 1,85 triệu đồng). Với số tiền gần 2 triệu đồng, nhiều người dân sẵn sàng chi tiêu hơn.

Thống kê hàng năm của các công ty vàng bạc như Bảo Tín Minh Châu, Doji hay Phú Quý cho thấy số lượng người dân mua vào 1 chỉ vàng, 2 chỉ vàng trong ngày vía Thần Tài là rất lớn.

Ngày vía Thần Tài đang đến gần, giá vàng “phi SJC” được dự báo sẽ tăng rất mạnh như các năm trước đây. Tuy nhiên, người dân cần lưu ý tới mức chênh lệch giữa giá bán ra và mua vào. Nếu mức này được các “nhà vàng” đẩy lên cao, nguy cơ thua lỗ của người dân là rất lớn.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: