PTKT: Vàng vẫn dưới $1500 khi Mỹ và Trung Quốc đều nỗ lực giảm căng thẳng thương mại

Tóm tắt:

  • ECB và CPI của Mỹ tạo ra một ngày đầy biến động cho các nhà giao dịch vàng.
  • Lạc quan thương mại Mỹ-Trung lấy lại sự chú ý của thị trường.
  • Dữ liệu tiêu dùng, tiêu đề thương mại/chính trị sẽ được chú ý.

Phân tích thị trường:

Sau quyết định của ECB và và số liệu CPI Hoa Kỳ gây nên một ngày thứ Năm khá biến động, giá vàng vẫn đứng vững khi duy trì quanh mức $1498/oz trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Sáu tại thị trường châu Á.

Kim loại màu vàng đã trở nên cuồng nhiệt với việc cắt giảm lãi suất tiền gửi của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và các biện pháp nới lỏng định lượng (QE) trong khi số liệu Chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi Mỹ (CPI) tăng thêm nhiên liệu cho phiên biến động ngày hôm trước.

Tuy nhiên, các thị trường đã chuyển sự chú ý của họ trở lại các cử chỉ thiện chí giữa Mỹ và Trung Quốc. Điều này đã khiến nhu cầu trú ẩn an toàn giảm xuống. Trong số các bước tiến nhỏ, thuế quan mà Mỹ áp lên Trung Quốc bị trì hoãn, Bắc Kinh cũng đã sẵn sàng mua thêm nông sản Washington; các tuyên bố lạc quan từ Tổng thống Mỹ Donald Trump và Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin đã thu hút được sự chú ý lớn.

Phe bán vàng cũng có thể nhấn mạnh đến những lời bình luận của Tổng thống Mỹ Trump, rằng ông đang xem xét đề xuất nói chuyện của Bắc Triều Tiên và Iran, điều này có thể làm giảm căng thẳng địa chính trị.

Tiếp tục, dữ liệu tháng 8 về Doanh số bán lẻ Hoa Kỳ và Chỉ số tình cảm của người tiêu dùng Michigan cho tháng 9 sẽ là chìa khóa cho các nhà giao dịch vàng trong khi họ vẫn để mắt đến các tiêu đề vĩ mô.

Phân tích kỹ thuật

Nhà phân tích FXStreet, Ross J Burland, phát hiện ra các yếu tố trên biểu đồ hàng ngày như một tín hiệu giảm giá:

Đường trung bình động 21 ngày đã bị xuyên thủng nhưng chỉ trong giây lát và đã tạo xu hướng giảm giá trên biểu đồ hàng ngày, báo hiệu nhược điểm tiếp theo. Thật vậy, giá vẫn nằm dưới mức thoái lui 23,6% Fibre (Fibo) của diễn biến giá từ tháng 7 lên mức cao nhất gần đây cũng như giao dịch dưới ngưỡng $1500. Việc vàng di chuyển dưới mức mục tiêu $1480, $1478 xuất hiện khi mức biến động tăng vọt vào ngày 13/8, bảo vệ mức cao nhất của ngày 19/7 ở $1452,93. Xu hướng tăng cần phải giúp vàng trở lại trên $1550 thì sau đó mới có thể bảo vệ triển vọng tiếp cận ngưỡng $1590 là khu vực mục tiêu Fibo 127,2%.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: