PTKT: Vàng tăng lên đỉnh 2 tuần do vấn đề Brexit, thương mại Mỹ – Trung

Tóm tắt:

  • Vàng xem xét lại mức khởi đầu tháng bằng cách neo sát $1306 trước khi thị trường London mở cửa vào thứ Tư.
  • Brexit và phát triển thương mại có thể đóng vai trò là chất xúc tác trong ngắn hạn.
  • $1302 và $1308 có thể sẽ được xem ngay lập tức.

Phân tích:

Vàng giao dịch gần mức cao nhất trong hai tuần, khoảng $1306, vào đầu ngày thứ Tư. Kim loại quý đã vượt qua đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018 khi thông tin mới nhất từ ​​các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ liên quan đến thỏa thuận thương mại với Trung Quốc đã tham gia vào các vấn đề thị trường với bộ phim Brexit.

Chứng kiến ​​một thất bại khác tại Quốc hội, Thủ tướng Anh Theresa May đã tuyên bố các bước tiếp theo. Tuyên bố của Thủ tướng báo hiệu cuộc bỏ phiếu rời khỏi EU hôm thứ Tư mà không có bất kỳ thỏa thuận nào, nếu thất bại có thể dẫn đến một vòng bỏ phiếu khác vào thứ Năm liên quan đến việc kéo dài thời hạn 29/3 theo Điều 50.

Bảng Anh (GBP) đã giảm sau câu chuyện Brexit và kích hoạt các động thái giảm rủi ro, từ đó vàng được hỗ trợ. Thêm vào tâm lý thị trường, các nhà hoạch định chính sách của EU đang tự đưa ra câu hỏi về các cuộc đàm phán Brexit trong tương lai trong khi một số trong nhóm chính trị Anh đang tích cực cố gắng lật đổ bà May khỏi ghế Thủ tướng.

Mặc dù đã được vài ngày kể từ khi chúng ta có bất kỳ bình luận mạnh mẽ nào về triển vọng thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung, cuối ngày thứ Ba đã đánh dấu sự trở lại của đầu cơ. Đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Ngoại giao Mike Pompeo là những người đầu tiên đưa ra lưu ý. Lighthizer đã được báo cáo để nói rằng các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc gần với một giải pháp nhưng rất gần với giai đoạn quan trọng. Trong khi đó, ông Pompeo chỉ trích Trung Quốc và nâng tầm giữa cả hai siêu cường.

Ngay cả khi có ít cơ hội hơn hỗ trợ Brexit vào ngày 29/3, thì những phát triển tích cực tại quốc hội Anh có thể là chìa khóa để xoa dịu ác cảm rủi ro trong khi tin tức báo hiệu một nền hòa bình thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể giúp thu hẹp người bán vàng.

Phân tích kỹ thuật vàng

Đã vi phạm khu vực $1302-03,50, bao gồm SMA 50 ngày, giá vàng có thể nhắm đến $1308 và $1313.

Nếu có một sự phá vỡ tại các mốc $1302, $1295, $1290 và $1286 có thể trở lại trên biểu đồ.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: