PT vàng 7/6: Vàng giảm xuống đường hỗ trợ ngay tức thì vì các nhà giao dịch thích USD trước thời điểm công bố NFP

Tóm tắt:

  • Tình trạng rủi ro phần lớn được giới hạn trước dữ liệu quan trọng của Hoa Kỳ.
  • Hỗ trợ ngắn hạn chặn lại bất kì đà giảm nào của vàng từ mức cao hiện tại.

Phân tích vàng:

Với tâm lý thị trường ủng hộ USD, giá vàng giảm xuống mức hỗ trợ ngắn hạn gần $1333 trước khi thị trường châu Âu mở cửa ngày thứ Sáu.

Lý do có thể là những bình luận lạc quan mới nhất từ ​​Chủ tịch Fed New York John Williams trước dữ liệu việc làm quan trọng trong tháng 5.

Mặc dù kỳ vọng cho thấy số liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) giảm xuống còn 185K so với con số 263K trước đó, các nhà giao dịch vẫn ủng hộ đồng bạc xanh.

Xét về vấn đề chính trị, Nhà Trắng đàm phán để tránh thuế quan của Mexico thất bại trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục tweet ủng hộ việc Fed cắt giảm lãi suất trong khi nhấn mạnh vị thế của nước mình so với Mexico về thương mại.

Mặt khác, Thống đốc Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã ca ngợi khả năng của quốc gia đối phó với chủ nghĩa bảo hộ thương mại do Hoa Kỳ lãnh đạo, bỏ qua sự yếu kém ngắn hạn của nền kinh tế.

Tâm lý rủi ro vẫn không bị ảnh hưởng nhiều bởi những tin tức mới nhất khi các nhà đầu tư chờ đợi số liệu thống kê quan trọng từ Mỹ. Thước đo rủi ro toàn cầu – Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ giữ ở mức 2,22%.

Ngoài dữ liệu về số việc làm Mỹ, thị trường dự kiến ​​sẽ không có thay đổi về tỷ lệ thất nghiệp và thu nhập trung bình mỗi giờ. Các vấn đề chính trị xung quanh thuế quan Mexico và cuộc chiến thương mại với Trung Quốc cũng có thể trở nên quan trọng với giới đầu tư.

Phân tích kỹ thuật

Việc giá vàng giảm xuống $1333 sẽ khiến giá trượt về $1328 và sau đó là $1311 xuất hiện trở lại trên biểu đồ.

Trong khi đó, mức $1347 và phạm vi $1356/57 dường như hạn chế sự tăng giá trung hạn của quý kim.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: