Mark Mobius: Vàng có thể vượt 1,500 USD, nên nắm giữ ít nhất 10% vàng trong danh mục

Nhà đầu tư kỳ cựu Mark Mobius cho biết, giá vàng sắp tăng cao hơn, có khả năng vượt ngưỡng 1,500 USD/oz, khi lãi suất đi xuống, các ngân hàng trung ương tăng cường chương trình mua tài sản và những bất ổn xoay quanh tình hình địa chính trị.

“Tôi yêu vàng”, ông Mobius – người đã lập ra quỹ Mobius Capital Partners LLP trong năm 2018 sau 3 thập kỷ làm việc tại Franklin Templeton Investments – thốt lên trong một cuộc phỏng vấn ở Singapore. Ông nói thêm, vàng luôn luôn là một phần của danh mục đầu tư, với tỷ lệ nắm giữ ít nhất là 10%. “Khi lãi suất giảm, bạn sẽ bỏ tiền vào đâu?”, ông nói.

Nhà đầu tư kỳ cựu Mark Mobius

Vàng đã leo dốc trong năm 2019, tăng lên mức cao nhất trong 6 năm, khi các nhà đầu tư dự báo tăng trưởng kinh tế chậm lại, triển vọng về chính sách tiền tệ được nới lỏng hơn ở Mỹ và châu Âu, các cuộc xung đột thương mại ngày càng khốc liệt. Sự đi lên của giá vàng còn xuất phát từ việc các ngân hàng trung ương, bao gồm cả các ngân hàng trung ương ở Nga và Trung Quốc đẩy mạnh mua vàng. Ông Mobius cho biết, sự phục hồi mạnh của tiền kỹ thuật số có thể làm gia tăng nhu cầu của nhà đầu tư về vàng.

“Lãi suất đang rất thấp, nhất là ở châu Âu”, ông nói. “Có ý nghĩa gì khi nắm giữ đồng Euro khi lãi suất đang âm? Bạn cũng có thể bỏ vốn vào vàng, vì vàng là một loại tiền tệ tốt hơn nhiều”.

Giá vàng giao ngay – vốn đã chạm mức 1,439.21 USD/oz vào ngày 25/06, cao nhất kể từ năm 2013 – được giao dịch ở mức 1,413.50 USD trong ngày thứ Năm (04/07). Giá vàng đã tăng 10% từ đầu năm nay sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu sẵn sàng giảm lãi suất và các ngân hàng trung ương khác cân nhắc các biện pháp kích thích mới. Lần gần nhất mà giá vàng vượt ngưỡng 1,500 USD vào tháng 4/2013.

Mobius là chuyên gia “cuồng” vàng duy nhất khi giá vàng leo dốc. Tỷ phú Paul Tudor Jones cho biết, vàng là lựa chọn yêu thích của ông trong 12-24 tháng tới, nói rằng giá có thể tăng lên tới mốc 1,700 USD một khi chúng phá vỡ ngưỡng 1,400 USD.

Theo Vietstock

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: