Hãy thực tế: Kì vọng giá vàng ở mức $1600/oz vào cuối năm, chứ không phải $2000

0
113

Sự nghi ngại ngày càng tăng trên thị trường sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng vì kim quỹ vẫn còn cơ sở để lên cao hơn vào cuối năm nay. Tuy nhiên, đừng nên kì vọng vàng sẽ chạm mức cao mới mọi thời đại, một nhà phân tích vàng cảnh báo.

George Milling-Stanley, chiến lược gia trưởng mảng vàng tại State Street Global Advisors

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, George Milling-Stanley, chiến lược gia trưởng tại State Street Global Advisors, nói rằng mặc dù Cục Dự trữ Liên bang đã báo hiệu rằng họ sẽ giữ lãi suất ở mức hiện tại trong năm nay và năm tới, các thị trường vẫn định giá có ít nhất một lần cắt giảm lãi suất trong năm nay và một lần cắt giảm lãi suất khác vào đầu năm 2020. Ông nói thêm rằng kỳ vọng của thị trường về chính sách tiền tệ lỏng lẻo hơn sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng.

Nhưng, không chỉ là lãi suất của Hoa Kỳ sẽ thúc đẩy giá vàng. George Milling-Stanley cho rằng các nhà đầu tư cần nhìn vào bức tranh rộng lớn hơn, điều này chỉ ra lợi suất trái phiếu toàn cầu thấp hơn. Hiện tại, giá trị ước tính cho tất cả các khoản nợ năng suất âm trên thị trường toàn cầu là khoảng 17 nghìn tỷ đô la. Ông nói:

Đó là một con số đáng lo ngại. Nhưng đáng lo ngại hơn nữa là, vào tháng 10 năm ngoái, con số trái phiếu có lợi suất thấp chỉ có 6 nghìn tỷ đô la. Như vậy, trong vòng chưa đầy một năm, số lượng trái phiếu lợi suất âm đã tăng gần gấp ba. Điều đó rất đáng lo ngại đối với nhiều người.

George Milling-Stanley nói thêm rằng sự tăng trưởng của lợi suất trái phiếu âm cho thấy tính không chắc chắn của thị trường đang bắt đầu phát triển thành nỗi lo lắng của nhà đầu tư. Môi trường này sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng. Chiến lược gia bình luận:

Thu nhập cố định từng là tài sản cố định trong thời điểm không chắc chắn nhưng vàng hiện là tài sản bảo vệ tốt nhất trước sự bán tháo mới trên thị trường chứng khoán.

Lãi suất giảm trên toàn cầu cũng đang giúp thị trường vàng chống lại sức mạnh liên tục của đồng đô la Mỹ. Giá vàng hôm thứ Hai đang giao dịch gần mức cao nhất trong 2 tuần ngay cả khi Chỉ số Đô la Mỹ giữ mức hỗ trợ quan trọng trên 98 điểm.

Giá vàng kỳ hạn tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức $1530,10/oz, tăng 0,99% trong ngày. Chiến lược gia cho hay:

Rất nhiều nhà đầu tư bắt đầu nghĩ về vàng như một loại tiền tệ toàn cầu. Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ bắt đầu thấy vàng tăng so với tất cả các loại tiền tệ fiat, bao gồm đồng đô la Mỹ.

Một mối quan tâm mà George Milling-Stanley dành cho thị trường vàng là phần nhỏ giới đầu tư đang quá phấn khích về triển vọng của kim loại màu vàng. Một số người đang kêu gọi giá vàng đạt mức cao mới mọi thời đại trên $2000/oz vào cuối năm nay. Một số dự báo thậm chí còn mong đợi vàng sẽ cao hơn hàng chục ngàn đô la trong dài hạn.

George Milling-Stanley lưu ý rằng giá vàng đã tăng gần 20% kể từ đầu năm, đây là dấu hiệu của một thị trường mạnh khỏe. Ông giải thích:

Tôi nghĩ điều đó thật đáng tiếc khi một số người bị cám dỗ và đặt ra những kỳ vọng quá mức cho thị trường vàng. Tôi nghĩ rằng những loại dự báo này sẽ chỉ dẫn đến sự thất vọng.

George Milling-Stanley nói rằng ông có thể thấy giá vàng tăng lên $1600/oz vào cuối năm nay, nhưng ông muốn thấy sự hợp nhất hơn nữa trên thị trường.

Giavang.net

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.