Giá vàng đồng loạt giảm

Trong phiên giao dịch ngày 28/5/2019: Giá vàng trong nước phiên sáng nay giảm nhẹ, tuy nhiên giá vàng dao động trong biên độ hẹp vẫn là thời điểm thuận lợi để nhà đầu từ và người dân mua vàng tích trữ đợi giá lên bán chốt lời. Trong khi đó, giá vàng thế giới vẫn chưa thể phục hồi trở lại do đồng USD tiếp tục đi lên. Quy đổi theo tỷ giá Việt (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới chỉ khoảng 200 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng trong nước

Thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 36,23 – 36,42 triệu đồng/lượng (MV-BR), giảm 30.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Cùng thời điểm trên giá vàng Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 36,22 – 36,67 triệu đồng/lượng (MV-BR), giảm 40.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức: 36,28 – 36,35 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên ngày hôm qua.

Tập đoàn Vàng Đá quý DOJI, giá vàng SJC được niêm yết ở mức: 36,28 – 36,38 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 20.000 đồng/lượng ở chiều bán ra và không biến động ở chiều mua vào so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý cũng niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,26 – 36,36 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 30.000 đồng/lượng ở chiều mua và giảm 20.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với trước đó.

Giá vàng tại Doji ngày 28/5

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Giá vàng trong nước phiên sáng nay giảm nhẹ hấp dẫn nhu cầu giao dịch của nhà đầu tư và người dân. Theo ghi nhận của phóng viên Giavang.net, sáng nay lượng khách mua vào cao hơn lượng khách bán ra. (60% khách mua vào và 40% khách bán ra).

Giá vàng thế giới

Vàng đang chịu nhiều yếu tố chi phối như chiến tranh thương mại giữa Mỹ – Trung Quốc leo thang, các bên đang có những đòn trả đũa lẫn nhau trong những ngày cuối tuần qua.

Những chia sẻ của Tổng thống Donald Trump về cuộc chiến thương mại với Trung Quốc phần nào đã xoa dịu mối lo của thị trường, qua đó đẩy đồng USD đi lên và kìm hãm đà tăng của giá vàng.

Đà tăng của giá vàng chỉ chậm lại khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra những phát biểu xoay quanh cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung và tình hình căng thẳng với Iran. Những phát biểu này phần nào đã dẹp bỏ những đồn đoán, hoài nghi trước đó, giúp nhà đầu tư phần nào có được cái nhìn chính xác về cục diện đang diễn ra.

Theo nhận định của Kitco News, thị trường vàng thế giới sẽ thoát khỏi tình trạng ảm đạm hiện tại và nhanh chóng lấy lại đà tăng trong tuần tới. Trong khảo sát mới nhất của Kitco News về triển vọng giá vàng cho thấy, phần lớn các nhà phân tích và giới đầu tư trên Wall Street và Main Street đều kỳ vọng vàng sẽ tăng giá trong tuần sau (27 – 31.5.2019).

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: