Dự báo (XAU/USD): Thị trường vàng đã sẵn sàng Pullback

Bài viết là quan điểm cá nhân của Christopher Lewis – nhà phân tích có nhiều năm kinh nghiệm giao dịch ngoại hối và các tác phẩm của ông được đăng tải nhiều tại DailyForex.

Thị trường vàng ban đầu đã cố gắng tăng điểm vào thứ Sáu nhưng sau đó lại giảm xuống một chút do các nhà giao dịch cảm thấy phần nào kiệt sức. Chẳng phải là một bất ngờ lớn khi thấy thị trường kim loại quý lùi lại một chút vì các nhà giao dịch đã đổ xô đến đó gần đây với phong thái hơi quá nhiệt tình.

Thị trường vàng khởi động phiên giao dịch thứ Sáu bằng xu hướng tích cực nhưng sau đó đã phá vỡ một chút khi chúng ta tiếp tục thấy nhiều tiếng ồn. Nhìn chung, đây là một thị trường mà tôi nghĩ sẽ tiếp tục thấy người mua dựa trên ý tưởng rằng các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới nới lỏng chính sách tiền tệ, và tất nhiên tiền tệ fiat bị giảm điểm. Đồng đô la Mỹ đã tăng giá một chút, nhưng điều này có liên quan nhiều hơn đến việc tăng giá của Trái phiếu Kho bạc và chạy trốn khỏi rắc rối hơn bất cứ điều gì khác. Nhìn chung, tôi nghĩ thị trường này sẽ tiếp tục tăng nhưng tôi cũng nghĩ rằng chúng ta đã bước đi trước một chút.

Vượt lên trên tất cả, cây nến hàng tuần trông có vẻ hơi mệt mỏi, tạo thành một thứ không hoàn toàn là một ngôi sao băng gần với nó. Việc giảm xuống mức $1500 là rất có thể, nhưng thật lòng mà nói, tôi nghĩ thậm chí vàng có thể sẽ rớt xuống ngưỡng $1450 vì đây là mức kháng cự quan trọng chưa được kiểm tra lại một cách có ý nghĩa. Tại thời điểm này, tôi trở thành người mua bất kì khi nào giá vàng giảm. Tôi nghĩ rằng quý kim có thể hướng tới mức $1550, và tiếp theo là $1600 sau đó. Một điểm cần lưu ý là EMA 50 ngày đang bắt đầu đạt đến mức $1450 quan trọng đó, và điều đó tất nhiên sẽ thu hút rất nhiều nhà giao dịch tiền lớn dài hạn.

Tôi không thấy bất kỳ lý do nào để bán vàng, chỉ có lý do để mua nó. Ngay cả khi tôi được thông báo rằng thị trường sẽ bị phá vỡ từ đây, tôi vẫn sẽ chờ cơ hội mua. Các điều kiện là hoàn hảo để kim loại quý tiếp tục tăng, và điều đó sẽ không thay đổi bất cứ lúc nào sớm.

Đối với kịch bản tăng giá, tôi tin rằng kim quý vẫn sẽ hướng tới mức $1600 và cuối cùng là mức $1800. Một điểm cần lưu ý là vàng không có xu hướng di chuyển với mức tăng 25USD, điều này tất nhiên là rất đối xứng và dễ dàng giao dịch thị trường. Chúng ta đang trong một xu hướng tăng, và có lẽ sẽ là trong tương lai gần.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: