Chỉ là vấn đề thời gian trước khi vàng vượt qua USD – Các nhà phân tích (Phần 1)

Thị trường vàng kết thúc tuần trước tại mức giá gần đỉnh 2 tuần và một số nhà phân tích dự đoán giá có thể tiếp tục tăng cao hơn khi đồng đô la Mỹ đang trong đợt tăng giá cuối cùng.

Nhiều phân tích hàng hóa đã lưu ý rằng các động thái tăng giá gần đây của vàng là rất ấn tượng, vì chúng đã được thực hiện khi đối mặt với sức mạnh kéo dài của đồng đô la Mỹ. Mặc dù động lực không mạnh, vàng đã cố gắng giữ trên mức tâm lý quan trọng ở mức $1300/oz. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 được giao dịch lần cuối ở mức $1323,90/oz, tăng nhẹ trong cả tuần.

Trong khi đó, Chỉ số Đô la Mỹ cũng kết thúc tuần ở mức cao nhất kể từ đầu năm mới, giao dịch cuối cùng ở mức 97,09 điểm, tăng gần 0,5% trong tuần vừa qua.

Mặc dù không có gì quá lạ lùng khi đồng đô la và vàng tăng giá cùng nhau, xu hướng này chưa bao giờ được chứng minh là bền vững. Nhìn về phía trước, nhiều nhà phân tích nghĩ rằng vàng cuối cùng sẽ đánh bại đồng đô la Mỹ. Các nhà phân tích dự đoán giá vàng ít nhất sẽ tăng cao hơn trong tuần này. Tuần giao dịch hiện tại sẽ ngắn hơn thông lệ do Mỹ nghỉ lễ Tổng thống.

Eugene Weinberg là người đứng đầu mảng nghiên cứu hàng hóa tại Commerzbank. Ông nói rằng bản thân thấy những cơn gió ngày càng tăng đối với đồng đô la Mỹ, sẽ tiếp tục mang lại lợi ích cho vàng. Vị này chỉ ra:

Có một số yếu tố ảnh hưởng đến đồng đô la Mỹ: nỗi lo suy thoái kinh tế gia tăng, dữ liệu sản xuất yếu hơn và Cục Dự trữ Liên bang sẽ không tăng lãi suất bất cứ lúc nào sớm, ông nói.

Đô la Mỹ đang ở trên băng mỏng

David Madden là nhà phân tích thị trường tại CMC Markets. Ông cũng nói rằng bản thân nghĩ rằng mặc dù vàng có động lực yếu, cuối cùng nó sẽ chiến thắng sức mạnh của đồng đô la Mỹ.

Ông nói thêm rằng đồng đô la Mỹ đang được hưởng lợi nhiều hơn từ các loại tiền tệ toàn cầu yếu hơn là sức mạnh hợp pháp. Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang gần như thiết lập một triển vọng trung lập về lãi suất, các ngân hàng trung ương khác đã trở nên ôn hòa hơn. Ông chỉ ra:

Tâm lý ít ôn hòa hơn sẽ tiếp tục hỗ trợ đồng đô la Mỹ nhưng rất khó để đồng tiền này tăng. Và, tôi nghĩ đây là nơi mang lại lợi ích vàng. Bạn đừng hy vọng sẽ thấy bất kỳ sự bứt phá lớn nào, nhưng xu hướng tăng của vàng vẫn đang hiện hữu.

Mike McGlone là chiến lược gia hàng hóa cao cấp tại Bloomberg Intelligence. Nhà phân tích nói rằng ông cũng chứng kiến ​​sự phục hồi gần đây trên thị trường chứng khoán hỗ trợ đồng đô la Mỹ, nhưng điều này sẽ chỉ chứng tỏ là chất xúc tác hạn chế. McGlone nói trong báo cáo hôm thứ Sáu rằng:

Theo quan điểm của chúng tôi, đồng đô la đang ở trên tảng băng mỏng hơn, với yếu tố hỗ trợ chính còn lại – thị trường chứng khoán vượt trội – chạy vào các lớp kháng cự. Một cuộc biểu tình của đồng bạc xanh có thể đòi hỏi S&P 500 duy trì mức cao kỷ lục so với các chỉ số chuẩn chứng khoán khác trên thế giới của năm 2018. Chúng tôi xem sự đảo ngược có nghĩa là rủi ro lớn hơn.

Cục Dự trữ Liên bang đang bình tĩnh trong tương lai gần

Đối với nhiều nhà phân tích, chính sách của Cục Dự trữ Liên bang là ‘kiên nhẫn’, chính thức được thành lập sau cuộc họp chính sách tiền tệ của tháng trước, là trở ngại lớn nhất mà đồng đô la Mỹ phải đối mặt trong năm nay và là động lực lớn nhất đối với giá vàng.

Các nhà kinh tế đang kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ nhắc lại lập trường trung lập sau cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 3. Công cụ CME FedWatch cho thấy ngân hàng trung ương Hoa Kỳ tạm dừng nâng lãi suât vào tháng tới.

Fed không chỉ gây khó chịu cho đồng đô la Mỹ, mà còn có nghĩa là lợi suất trái phiếu cũng sẽ thấp hơn và khi lạm phát tăng, lợi suất thực sẽ thấp.

Maxwell Gold là giám đốc chiến lược đầu tư tại Aberdeen Standard Investments. Vị lãnh đạo cho biết lợi suất thực tế thấp là tích cực đối với vàng vì nó làm giảm chi phí cơ hội của kim loại màu vàng. Gold cho biết, đối với các nhà đầu tư, vàng là một tài sản thay thế hấp dẫn trong môi trường lợi suất trái phiếu thấp và thị trường chứng khoán không ổn định.

Ông nói thêm rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ khó tăng lãi suất khi nỗi lo suy thoái kinh tế toàn cầu tiếp tục gia tăng. Vị này bày tỏ:

Tôi nghĩ rằng chúng ta đã chứng kiến ​​một đỉnh cao của lãi suất thực và điều đó sẽ tốt cho vàng.

Còn tiếp

  • Giavang.net trân trọng mang tới một trải nghiệm mới đối với Đầu tư vàng cho nhà đầu tư thông qua ứng dụng Đầu tư Vàng. Đây là kênh chúng tôi cung cấp sản phẩm thử tài đầu tư của bạn, các kiến thức thông tin liên quan tới thị trường vàng. Bạn có thể tải ở:
Tải app cho điện thoại iPhone, iPad ở đây
Tải app cho điện thoại Android tại đây

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: