Các chuyên gia nhận định giá vàng tuần tới ra sao? Cơ hội bắt đáy liệu đã đến?

Nói về cuộc khảo sát giá vàng tuần tới của Kitco News, chúng ta có thể dùng cụm từ “thiếu quyết đoán”.

Cả Wall Street và Main Street đều gần như ghi nhận số người đoán giá vàng tăng bằng với số người nhận định giá sẽ giảm.

Kim loại quý đã giảm trong tuần này khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho rằng các số liệu lạm phát yếu có thể chỉ là tạm thời. Do đó, thị trường nhận định Fed có vẻ diều hâu hơn dự kiến. Vàng đã thu hẹp một số khoản lỗ vào thứ Sáu mặc dù báo cáo việc làm hàng tháng cho thấy biên chế phi nông nghiệp của Hoa Kỳ tăng tới 263.000 trong tháng 4, với các nhà phân tích cho thấy một số chi tiết của báo cáo cho thấy tăng trưởng tiền lương không tăng dù có số lượng việc làm lớn.

Khảo sát giá vàng của Kitco

12 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát tại Wall Street. Có 4 cử tri mỗi nhóm – tương đương 33% – đối với dự đoán giá cao hơn/ thấp hơn/ đi ngang.

Trong khi đó, có 475 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 207 cử tri, tương đương 44%, nhận định giá vàng giảm. 205 phiếu, hoặc 43%, dự đoán vàng sẽ tăng. 63 cử tri còn lại, tương đương 13%, dự đoán một thị trường đi ngang.

Khảo sát giá vàng tuần 6-10/4 của Kitco

Đoán vàng tăng, lý giải của các chuyên gia theo hướng lạc quan là gì?

Charlie Nedoss là chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures. Ông nằm trong số những người tìm kiếm vàng tăng giá. Chiến lược gia nhấn mạnh:

Thị trường đã giữ vững mức trung bình 200 ngày (trong suốt đợt giảm giá gần đây).

Ông thêm rằng thị trường đã hình thành một đáy đôi trong hai ngày giao dịch vừa qua. Hơn nữa, Nedoss nói thêm, vàng đã trở lại trên mức trung bình 10 ngày khoảng $1279,70/oz.

Jim Wyckoff là nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco. Vị này cho rằng vàng sẽ ổn định và lên mức cao hơn. Ông cho biết thị trường giá xuống đã trở nên quá tải về mặt kỹ thuật và do đó cần sự điều chỉnh tăng. Tuy nhiên, chúng ta không nên hy vọng hành động tăng giá lớn. Thị trường cần một cú hích địa chính trị để tiếp thêm sinh lực cho vàng.

Sean Lusk là giám đốc phòng ngừa rủi ro thương mại của Walsh Trading. Theo ông, vàng sẽ được hưởng lợi từ việc Cục Dự trữ Liên bang từ chối tăng lãi suất mặc dù dữ liệu kinh tế mạnh mẽ. Điều này đến vào thời điểm các ngân hàng trung ương tiếp tục mua vàng. Nhà lãnh đạo bày tỏ quan điểm:

Tôi nghĩ rằng con đường của các mức kháng cự ít nhất là cao hơn.

Góc nhìn của các chuyên gia bi quan về vàng

Trong khi đó, Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng thị trường tại SIA Wealth Management, dự đoán giá vàng sẽ thoái lui. Vàng vẫn còn trong một xu hướng giảm và đồng đô la Mỹ tiếp tục tăng, đó là những gì chuyên gia nghĩ.

Kevin Grady là chủ tịch của Phoenix Futures and Options. Ông cũng tự mô tả mình là người có góc nhìn tiêu cực. Nhà lãnh đạo bày tỏ:

Như tôi đã nói trong vài tuần qua, vàng không thể tổ chức bất kỳ một đà tăng giá nào. Thị trường đang tìm kiếm hỗ trợ trên đường trung bình động 200 ngày ở mức $1267,40. Vàng đã rời về khu vực đó hai lần. 100 DMA và 50 DMA cùng theo xu hướng giảm. Tôi tin rằng vàng sẽ phá vỡ 200 DMA. Tôi là người bán khi vàng tăng giá.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: