Biến động TTCK tăng lên buộc các nhà đầu tư phải ‘một lần nữa’ nhìn vào vàng – RBC

Chiến lược gia hàng hóa của RBC Capital Market cho biết, sự biến động gia tăng trên thị trường chứng khoán (TTCK) đang thay đổi mối quan hệ giữa vàng với đồng đô la Mỹ, chứng tỏ rằng các nhà đầu tư đang chuyển sang nơi trú ẩn an toàn vì sợ nhiễu loạn ở nơi khác.

Christopher Louney của RBC nói với Kitco News trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai như sau:

Rõ ràng là đồng đô la chỉ hơi thấp hơn sau khi mạnh hơn bao giờ hết, cổ phiếu tăng vọt và lãi suất tăng khi đã tăng rồi. Và bây giờ chúng ta đang thấy vàng ít phản ứng hơn với các lực lượng thù địch này. Một sự nới lỏng của những yếu tố vĩ mô đã dìm vàng xuống sẽ cho phép quý kim tăng lên trên mức $1300/oz trong năm 2019.

Đồng đô la Mỹ đã giảm từ mức đỉnh và biến động trên thị trường chứng khoán cũng đang tăng lên, tương ứng với kịch bản đi lên mà vàng duy trì từ tháng 11, Louney lưu ý. Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 2 được giao dịch ở mức $1286,20/oz, giảm 0,29% trong ngày. Ông nói:

Mọi người đang nhìn vào thị trường và thấy sự không chắc chắn, biến động được hiển thị rõ nét trên giá cổ phiếu. Và, một lần nữa họ nhìn vào vàng. Có lẽ nếu nhà đầu tư không nhìn vào tài sản trú ẩn an toàn ít nhất là từ giữa năm 2018, mọi người đang nóng lên với ý tưởng rằng đó là một nơi hợp lý để đầu tư với sự biến động và sự không chắc chắn xuất hiện ở những nơi khác trên thị trường.

Vàng sẽ tăng tới mức nào?

RBC thấy giá vàng cao hơn trong suốt cả năm, với dự báo quý I đứng ở mức $1333. Ông bày tỏ:

Ngay cả khi chúng ta không thể làm được điều đó, chúng tôi vẫn nghĩ rằng quý kim sẽ tiếp tục tăng từ mức hiện tại. Chúng ta đang được chứng kiến ​​một cuộc biểu tình thành hiện thực. Mặc dù điều đó chắc chắn có thể chậm lại, chúng tôi nghĩ rằng sự biến động của thị trường đang diễn ra sẽ khiến một số nhà đầu tư chú ý đến vàng và những phân bổ đó chắc chắn sẽ giúp vàng trên cơ sở giá.

Sau quý I, RBC ước tính giá vàng sẽ ở mức trung bình ở mức thấp đến giữa vùng $1300/oz trong phần lớn của năm.

Louney đưa ra lời bình luận như sau, không quên cho biêt RBC dự báo Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất 2 lần trong năm 2019:

Hầu hết sự tập trung của mọi người dành cho sự biến động đang diễn ra tại thị chứng khoán, khi mà Fed đã có những thay đổi nhất định, và cuối cùng là những gì sẽ đến với đồng USD.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: