Zimbabwe: Sản lượng vàng trong tháng 11 giảm

0
349

Lượng vàng giao hàng của quốc gia này trong 11 tháng đầu năm đã đạt 31,6 tấn so với mục tiêu dự kiến ​​là 35 tấn vào cuối năm nay.

Số liệu mới nhất từ Fidelity Printers and Refiners cho thấy sản lượng vàng tháng trong tháng 11 là 1,4 tấn so với mức 2 tấn đạt được trong tháng 10.

Ban đầu, Chính phủ đặt mục tiêu hàng năm là 30 tấn, con số này đã được điều chỉnh thành 35 tấn khi sản lượng tăng lên 30,3 tấn tính đến tháng 10.

Trong 11 tháng của năm nay, Fidelity Printers tiết lộ rằng các công ty khai thác quy mô nhỏ dẫn đầu về sản lượng, cung cấp 21 tấn vàng trong khi các công ty khai thác quy mô lớn phân phối 10,6 tấn.

Tuy nhiên, số liệu thống kê giao hàng vàng cho thấy các công ty khai thác quy mô nhỏ mặc dù có tỷ trọng sản lượng lớn nhất trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 11, nhưng việc giao hàng của ngành trong tháng trước là 602kg.

Năm ngoái, Zimbabwe sản xuất 24,8 tấn vàng và Ngân hàng Dự trữ của Zimbabwe đã cho rằng sản lượng đầu ra tăng lên đã khuyến khích các hãng khai thác mỏ.

Ngân hàng trung ương hồi tháng trước đã tăng tỷ lệ nắm giữ ngoại hối lớn từ khoáng sản lên 55% từ 30% sau khi các nhà khai thác trong ngành thông qua cơ quan đại diện của họ, Chamber of Mines, cho biết rằng ngưỡng lưu giữ không còn đủ để đáp ứng chi phí sản xuất.

Các hãng khai thác mỏ cho biết nhà cung cấp các đầu vào quan trọng như hóa chất chế biến, phụ tùng và các thiết bị khác hiện yêu cầu thanh toán bằng ngoại tệ.

Người phát ngôn của Liên đoàn các nhà khai thác Zimbabwe, ông Dosman Mangisi, tổ chức đại diện cho lợi ích của các công ty khai thác quy mô nhỏ, cho rằng sự suy giảm trong việc giao hàng vàng của các thành viên tới từ những thách thức kinh tế vĩ mô hiện hành bao gồm thiếu hụt nhiên liệu và giá hàng tiêu dùng.

Trong tháng 10, các nhà khai thác quy mô nhỏ sản xuất 2 tấn vàng so với 3,5 tấn trong tháng 9.

Giavang.net