WGC: Nhu cầu vàng của các Ngân hàng trung ương trượt xuống mức thấp nhất 6 năm

Nhu cầu vàng của các Ngân hàng trung ương đã chạm mức thấp nhất 6 năm vào quý đầu năm nay do nhu cầu mua của Trung Quốc giảm, theo Hiệp hội vàng thế giới (WGC) cho biết vào hôm thứ Năm. Tổng nhu cầu đã giảm 18% so với mức hàng năm.

Lượng dự trữ vàng của các ngân hàng trung ương trên thế giới chỉ tăng thêm 76 tấn vào quý vừa qua- WGC cho biết trong báo cáo xu hướng nhu cầu vàng mới nhất. Có thể thấy, con số này thấp hơn một phần tư so với năm trước và là mức tăng quý yếu ớt nhất kể từ quý II năm 2011.

Trung Quốc- quốc gia mua vàng nhiều nhất trên thế giới- đã ngừng tăng cường dự trữ vàng kể từ tháng 10 năm ngoái. Đây là lần đầu tiên họ có động thái như vậy kể từ khi nước này bắt đầu công bố dữ liệu dự trữ hàng quý vào năm 2015.

Có thể bạn quan tâm:

“Dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc đã giảm đáng kể trong 18 tháng qua, ước tính đạt dưới 3 nghìn tỷ dollar vào đầu năm nay”, giám đốc thị trường WGC, ông Alistair Hewitt, nói. “Cũng trong khoảng thời gian này, tỷ lệ vàng so với các tài sản khác trong kho dự trữ ngoại hối đã tăng lên, nguyên nhân là do lượng dự trữ ngoại hối giảm còn giá vàng tăng”.

WGC dự báo khối ngân hàng trung ương sẽ mua 250-350 tấn trong năm nay, giảm so với 377 tấn vào năm 2016. Nga và Kazakhstan được kì vọng sẽ tiếp tục là những người mua ròng vàng.

Việc mua vào của các ngân hàng trung ương trong quý I giảm 18% làm nhu cầu vàng toàn cầu lui xuống mức 1.034,5 tấn, mức thấp nhất kể từ năm 2010, WGC cho biết.

Nhu cầu của Trung Quốc dự báo sẽ đạt 900-1000 tấn trong năm nay, so với mức 913 tấn năm ngoái. Trong khi đó lượng tiêu thụ dự kiến của Ấn Độ là 650-750 tấn, con số của năm 2016 là 660 tấn.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: