Wang Tao: Vàng giao ngay có thể giảm xuống mức $1260

Trên thị trường quốc tế, sự thiếu vắng các nhân tố tác động rõ rệt đang khiến giá vàng qẩn quanh gần ngưỡng 1270 mấy ngày nay.

Cập nhật lúc 14h20, vàng giao ngay gần như không thay đổi ở mức $1268,7/oz. Giá quý kim đã giảm 0,9% trong tuần và thiết lập tuần giảm thứ 4 liên tiếp.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 giảm 0,16% xuống còn $1271,2/oz.

“Đồng dollar mạnh là một trong những lý do khiến vàng bị kìm hãm. Các thị trường dự kiến ​​sẽ tiếp tục được giữ ổn định cho đến khi công bố báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ. Những động thái giá sẽ chỉ xuất hiện sau đó”, Brian Lan- giám đốc điều hành tại GoldSilver Central ở Singapore cho biết.

Chứng khoán Châu Á tăng điểm vào thứ Sáu, theo sau mức tăng của Phố Wall và đồng dollar chạm mức cao nhất trong 7 tuần so với giỏ tiền tệ chính nhờ những triển vọng tăng trưởng kinh tế sáng sủa và hy vọng vào tiến trình cải cách thuế của Hoa Kỳ.

Samson Li, một nhà phân tích của Thomson Reuters GFMS, cho biết “Sự phục hồi của đồng USD đã khá mạnh và có thể cần phải tạm dừng”.

“Ngay cả khi chỉ số dollar có thể vượt qua ngưỡng 94 điểm, thì xu hướng giảm có thể sẽ xuất hiện trước khi tăng trở lại vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12 khi thị trường kỳ vọng vào đợt nâng lãi suất tiếp theo”.

Số liệu việc làm trong tháng 9 của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ giảm xuống do ảnh hưởng của 2 cơn bão Harvey và Irma.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang San Francisco, ông John Williams dự đoán xu hướng dài hạn về tăng trưởng kinh tế hàng năm của Mỹ có thể ở mức thấp nhất là 1,5%.

Các thị trường phần lớn dự kiến ​​Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất lần thứ ba trong năm nay vào tháng 12.

Fed sẽ cần phải tăng lãi suất để giữ nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng và đạt mục tiêu lạm phát 2% của ngân hàng trung ương, ông Esther George, thành viên của tổ chức Kansas City Fed chia sẻ.

Vàng rất nhạy với lãi suất tăng, vì điều này làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ các tài sản không mang lại lợi tức như vàng, đồng thời đẩy giá đồng dollar tăng lên.

Theo nhà phân tích Wang Tao của Reuters, vàng giao ngay có thể trượt xuống mức 1.260 USD/ounce vì quý kim đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 1.270 USD.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: