Vượt ngưỡng 1,900 USD, Bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại

Đồng Bitcoin vượt ngưỡng 1,900 USD lần đầu tiên lên mức cao nhất mọi thời đại vào ngày thứ Sáu, do tình trạng bất ổn chính trị toàn cầu và các diễn biến chính trong thế giới của đồng tiền ảo, CNBC cho hay.

Vào buổi sáng ngày thứ Sáu, đồng tiền kỹ thuật số này được giao dịch ở mức 1,951.87 USD (dựa trên chỉ số giá bitcoin của CoinDesk), tức tăng 6.8% so với thời điểm 1 tuần trước.

Tính tới thời điểm khép phiên ngày thứ Sáu, mức vốn hóa thị trường của Bitcoin là 31.89 tỷ USD, tức tăng hơn 4 tỷ USD kể từ ngày thứ Hai (15/05).

Có thể bạn quan tâm:

Động lực đem lại đà tăng của đồng Bitcoin xuất phát từ nhiều yếu tố, từ hoạt động giao dịch bằng đồng tiền ảo gia tăng ở Nhật Bản cho đến việc bàn luận về tương lai của công nghệ cơ bản của Bitcoin.

Nhật Bản và Hàn Quốc chi phối giao dịch Bitcoin

Khối lượng giao dịch Bitcoin bằng đồng yên và đồng won đã tăng mạnh và chiếm khoảng 48.6% tổng khối lượng giao dịch bằng đồng Bitcoin, dữ liệu từ website CryptoCompare cho thấy. Điều này là nhờ việc Nhật Bản bắt đầu cho phép các nhà bán lẻ sử dụng đồng Bitcoin như đồng tiền hợp pháp.

Kể từ đó, Nhật Bản đã chi phối mạnh mẽ đến giao dịch Bitcoin.

[AdSense-B]

Bất ổn chính trị

Trong quá khứ, đồng Bitcoin được xem là một kênh trú ẩn an toàn đối với những nhà đầu tư lo lắng về sự bất ổn chính trị và thành quả của các loại tài sản khác.

Cổ phiếu Mỹ đã bị bán tháo nặng nề vào ngày thứ Năm, trước khi hồi phục trở lại, trong lúc tình hình chính trị ở Mỹ và Brazil bị xáo trộn.

Nhà đầu tư lo lắng rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump không thể thực thi các cam kết về cắt giảm thuế, nới lỏng quy định và chi tiêu cơ sở hạ tầng. Đồng thời, một báo cáo công bố trong ngày thứ Ba cho thấy Donald Trump yêu cầu cựu Giám đốc FBI James Comey ngưng điều tra về Michael Flynn – cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ.

Trong khi đó, Tổng thống Brazil Michel Temer bị cáo buộc là đã nhận hối lộ từ cựu Chủ tịch Hạ viện – Eduardo Cunha.

Tình trạng về bất ổn chính trị trên thế giới có thể hỗ trợ đồng Bitcoin, các nhà phân tích cho hay.

Dự báo cho tương lai

Chính đà tăng của đồng Bitcoin dạo gần đây đã khiến nhiều người đưa ra triển vọng vô cùng lạc quan về đồng tiền này.

Daniel Masters, Giám đốc tại Global Advisors Bitcoin Investment Fund (GABI), cho biết: “Trong 8-14 tháng tới, tôi dự báo đồng Bitcoin sẽ quanh mức 4,000 USD”.

Những người khác cũng dự báo giá Bitcoin cao hơn. Aurelien Menant, Nhà sáng lập kiêm CEO của Gatecoin, cho hay giá Bitcoin sẽ vượt ngưỡng 3,000 USD trong năm nay.

[AdSense-C]

Theo Vietstock

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: