Image default
Tiền ảo Tin mới nhất

Vốn hóa thị trường tiền ảo ‘bốc hơi’ 800 tỷ USD chỉ trong 30 ngày

Tài sản tiền điện tử đã giảm gần 800 tỷ USD giá trị thị trường trong tháng vừa qua, chạm mức thấp nhất 1,4 nghìn tỷ USD tính đến hôm 10/5.

Nguyên nhân ban đầu được cho là việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) kết thúc chính sách tiền tệ trước đó, tăng lãi suất lên 0,5 điểm phần trăm, từ đó làm các nhà đầu tư giảm sự thèm muốn đối với các tài sản nhiều rủi ro.

Bitcoin, chiếm gần 40% giá trị tổng thể của thị trường tiền điện tử, đã chạm mức thấp nhất trong 10 tháng vào hôm 10/5 (còn dưới 30.000 USD/ đơn vị), trước khi tăng trở lại lên 31.450 USD, chỉ 6 ngày sau khi chạm mức 40.000 USD. Giá Bitcoin hiện tại thấp hơn 54% so với mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 10/11 là 69.000 USD.

Giá tài sản kỹ thuật số đã giảm, phản ánh sự lao dốc của chứng khoán do lo ngại về việc tăng lãi suất mạnh mẽ trên toàn cầu để ngăn chặn lạm phát cao hàng thập kỷ. Sàn giao dịch Nasdaq về cổ phiếu công nghệ cũng đã giảm 28% so với mức cao kỷ lục vào tháng 11/2021.

Theo CoinMarketCap, tổng giá trị thị trường tiền điện tử ở mức 2,2 nghìn tỷ USD vào ngày 2/4, kém xa mức cao nhất mọi thời đại là 2,9 nghìn tỷ USD vào đầu tháng 11.

Nhà cung cấp dữ liệu blockchain Glassnode cho biết trong một lưu ý: “Bitcoin vẫn có mối tương quan cao với các điều kiện kinh tế rộng lớn hơn, điều này cho thấy con đường phía trước có thể rất khó khăn, ít nhất là vào thời điểm hiện tại”.

Các dấu hiệu về sự suy thoái của Stablecoin, vốn là một loại tiền điện tử an toàn hơn, càng khiến các nhà đầu tư lo sợ. TerraUSD (UST), đồng tiền ổn định lớn thứ 4 trên thế giới, đã mất tới 1/3 giá trị, cũng trong ngày 10/5.

Theo dữ liệu từ công ty quản lý tài sản mã hoá Coinshares, khi giá Bitcoin giảm, các quỹ và sản phẩm liên quan tới đồng tiền này vẫn nhận được các dòng vốn tổng trị giá 45 triệu USD vào tuần trước khi các nhà đầu tư tranh thủ bắt đáy.

“Lượng thanh khoản khổng lồ đã thổi phồng một số đồng tiền mã hoá”, Sebastien Galy, chiến lược gia vĩ mô cấp cao tại Nordea Asset Management cho biết. Ông cũng dự đoán tiền ảo, tương tự như những cổ phiếu tăng trưởng cao, sẽ gặp sức ép khi các ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.