Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Bắt đầu nhập cuộc với ‘trò chơi tàu lượn’, SJC ‘rơi tự do’ gần triệu đồng/lượng, chênh lệch mua – bán vượt ngưỡng 1 triệu đồng

Phiên giao dịch sáng 12/5/2022: Dù đầu giờ sáng giảm khá khiêm tốn thì đến hiện tại đà giảm của SJC đã dần bắt kịp với thị trường thế giới. Thương hiệu SJC điều chỉnh giá mua của vàng miếng giảm tới 900.000 đồng/lượng, trong khi giá bán chỉ giảm 500.000 đồng, khiến chênh lệch mua – bán tăng mạnh. Các thương hiệu khác vẫn duy trì mức chênh lệch giữa hai chiều dưới 1 triệu đồng.

Cập nhật lúc 11h30, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 68,80 – 69,82 triệu đồng/lượng, giảm 900.000 đồng/lượng chiều mua, giảm 500.000 đồng/lượng chiều bán so với giá chốt phiên trước.

BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mốc 68,95 – 69,60 triệu đồng/lượng, mua vào giảm 610.000 đồng/lượng, bán ra giảm 540.000 đồng/lượng so với giá chốt chiều qua.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 68,90 – 69,60 triệu đồng/lượng, tăng 650.000 đồng/lượng giá mua và 500.000 đồng/lượng giá bán so với chốt phiên thứ Năm.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 68,80 – 69,50 triệu đồng/lượng, giảm 800.000 đồng/lượng cả hai chiều mua – bán so với chốt phiên trước đó.

Biến động giá vàng BTMC 1 tuần. Nguồn: Giavang.net tổng hợp

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại ngưỡng 1.827,3 USD/ounce, tăng 4,8 USD/ounce so với chốt phiên Mỹ ngày thứ Năm. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.230 VND/USD) vàng thế giới giao dịch tại 51,18 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí), thấp hơn giá vàng SJC 18,6 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên Mỹ ngày thứ Năm, giá vàng thế giới giảm 31,2 USD/ounce, chốt ở 1.822,5 USD/ounce. 

Giá vàng thế giới tiếp tục chịu sức ép giảm mạnh từ xu hướng tăng của đồng USD. Phiên ngày thứ Năm, tỷ giá đồng bạc xanh thiết lập một đỉnh cao mới khi chỉ số Dollar Index – thước đo sức mạnh USD so với một rổ gồm 6 đồng tiền chủ chốt khác – lên gần 105 điểm, cao nhất kể từ năm 2002.

“Đồng USD tăng giá trong bối cảnh mọi thứ ở Mỹ có vẻ xấu đi. Điều này gây bất lợi cho vàng. Ngoài ra, vàng cũng giảm giá vì thị trường nhận thấy rằng lãi suất có thể tiếp tục tăng mạnh”, chiến lược gia Bart Melek của TD Securities nhận định.

Thay vì vàng, giới đầu tư đang xem đồng USD là “vịnh tránh bão” hàng đầu giữa lúc thị trường chứng khoán toàn cầu bán tháo vì mối lo sụt tốc kinh tế, lạm phát leo thang và lãi suất bắt buộc phải tăng để chống lạm phát. Đồng USD đã tăng giá gần 4,2% trong 1 tháng trở lại đây và tăng gần 9% trong 3 tháng.

Dù được coi là một tài sản phòng ngừa lạm phát và phòng ngừa rủi ro khi xảy ra biến động kinh tế và bất ổn chính trị, vàng cũng rất nhạy cảm với lãi suất cao và sự tăng giá của đồng USD, vì kim loại quý này không mang lãi suất và được định giá bằng USD.

Ông Edward Moya, chuyên gia phân tích Quỹ OANDA cho biết, đồng USD đang đặt vàng vào vùng nguy hiểm và việc phá vỡ mức 1.800 USD có thể dẫn đến việc bán tháo mạnh. Hiện vàng khó có thể thu hút bất kỳ sự chú ý nào cho đến khi động thái tăng giá của đồng USD kết thúc.

Tuy nhiên Nitesh Shah của WisdomTree lại cho rằng, thị trường đang kỳ vọng vàng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ môi trường lạm phát cao hơn. Nhưng USD đã thực sự tăng giá khá nhiều kể từ khi chỉ số CPI được công bố và điều đó chặn lại đà tăng của kim loại quý.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.