Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Vàng đang trong ‘vùng nguy hiểm’

Theo các nhà phân tích, thị trường vàng đang ở trong ‘vùng nguy hiểm’ khi giá tiến gần hơn tới mức tâm lí $1800

Đà tăng mạnh của đồng USD đã khiến giá vàng giảm sâu vào thứ Năm. Giá vàng có lúc rớt về $1810 – thấp nhất trong 3 tháng qua. Trong khi đó, chỉ số đô la Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong 20 năm, ở mức 104,80.

Vàng có hỗ trợ vững chắc ở mức $1800. Tuy nhiên, trong trường hợp vàng thủng mức này, tình trạng bán tháo nhiều hơn có thể xuất hiện. Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA đưa ra bình luận:

Đồng đô la đã đẩy vàng vào vùng nguy hiểm và việc phá vỡ mức $1800 có thể dẫn đến việc bán kỹ thuật mạnh mẽ. Vàng không thể thu hút bất kỳ sự chú ý nào cho đến khi động thái tăng của đồng đô la kết thúc.

Đà giảm xuống dưới mức $1900 trùng khớp với đợt bán tháo trên thị trường chứng khoán Mỹ. Các nhà đầu tư đã chuyển sang tâm lý né tránh rủi ro do lo ngại về khả năng chống lạm phát mà không gây ra suy thoái của Cục Dự trữ Liên bang. Moya nói thêm:

Hiện tại, lợi suất trái phiếu kho bạc và thị trường chứng khoán đều đang giảm, điều này cho thấy chúng ta đang tiến gần đến mức đầu cơ với thời điểm giảm rủi ro này ở Phố Wall. Nếu vàng phá vỡ dưới mức $1800, lực bán kỹ thuật có thể đẩy giá xuốn còn $1750.

Các chiến lược gia tại TD Securities cho biết, tình trạng bán tháo trên thị trường rộng lớn đang tạo ra khoảng trống thanh khoản, điều này cũng làm tổn hại đến vàng. Họ giải thích:

Xu hướng bán đáng kể tiếp tục đè nặng lên kim loại vàng vào thời điểm thanh khoản khan hiếm. Giá hiện đang khá chật vật để giữ vững xu hướng tăng trong thời kỳ dòng tiền thoát khỏi thị trước… Với việc Fed báo trước mọi động thái của họ, phân tích định vị thị trường sẽ là chìa khóa quan trọng bởi nhà đầu tư đang có tâm lí khá tiêu cực.

Chiều thứ Năm, các thị trường cũng tin rằng Thượng viện Hoa Kỳ xác nhận Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho nhiệm kỳ thứ hai trong một cuộc bỏ phiếu 80-19.

Cuộc bỏ phiếu cho thấy sự ủng hộ rộng rãi đối với ông Powell sau khi Cục Dự trữ Liên bang quyết định tăng lãi suất thêm 50 điểm vào tháng 5, mức tăng cao nhất kể từ năm 2000.

Các thị trường hiện đang định giá 93% cơ hội tăng thêm 50 bps vào tháng 6 và 90% cơ hội tăng 50 bps khác vào tháng 7, theo CME FedWatch Tool.

Nhà phân tích Daniel Briesemann của Commerzbank cho biết:

Lạm phát có thể sẽ vẫn cao hơn trước đại dịch vì chi phí tiền lương đang tăng mạnh do thị trường lao động thắt chặt. Do đó, Fed vẫn chịu áp lực tăng lãi suất đáng kể. Các nhà kinh tế của chúng tôi kỳ vọng việc tăng lãi suất lên 50 điểm cơ bản tại mỗi cuộc họp trong ba cuộc họp tiếp theo của Fed. Lãi suất chủ chốt có khả năng đạt 3,0% vào cuối năm nay.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.