Vị thế đầu cơ mua vàng giảm 6 tuần liên tiếp

Gold COT Futures Large Traders Positions

Động thái nhà đầu cơ lớn

Một lượng lớn nhà đầu cơ cắt giảm vị thế mua ròng trên thị trường vàng tương lai và đẩy mạnh đặt cược giá giảm lên đến 6 tuần liên tiếp- theo dữ liệu mới nhất của Báo cáo Trạng thái thương nhân (COT) được đưa ra bởi Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai hôm thứ Sáu.

Có thể bạn quan tâm:

Những hợp đồng kỳ hạn lớn  được giao dịch bởi các nhà đầu cơ và các quỹ Phòng hộ, đạt tổng cộng 60.138 hợp đồng, theo dữ liệu được báo cáo hôm thứ Ba ngày 18/7, Mức giảm tuần này là -122 hợp đồng so với tuần trước đạt 60.260 hợp đồng ròng.

Vị thế đầu cơ vàng đã giảm -144.327 hợp đồng ròng chỉ trong 6 tuần nhưng tuần này tỉ lệ giảm là rất nhỏ và có thể ngừng lại (đây hóa ra là dấu hiệu tăng) do tâm lý nhà đâu cơ.

Động thái nhà đầu cơ nhỏ:

Trong khi đó, vị thế của các thương nhân thương mại, được phân lợi bỏi CFTC là các quỹ phòng hộ và các thương nhân tập trung vào mua và bán cho mục đích thương mại, đạt tổng cộng 73.635 hợp đồng trong tuần. Mức tăng tuần này là  tăng 281 hợp đồng so với tổng số hợp đồng ròng là -73.916 trong báo cáo từ tuần trước.

Gold COT Futures Large Traders Vs GLD ETF

Chỉ số GLD ETF:

Trong khung báo cáo tuần từ thứ Ba đến thứ Ba, chỉ số GLD ETF, theo dõi diễn biến giá vàng, đã đóng cửa ở mức xấp xỉ $118,11; tăng $2,49 so với mức đóng cửa tuần trước là $115,62- theo số liệu không chính thức thị trường chị ra.

[AdSense-B]

Giavang.net

 

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: