Vàng vững giá do bất ổn chính trị ở Mỹ nhưng vẫn đứng trước tuần thứ 4 liên tiếp giá giảm

Hôm nay, giá vàng được giữ ổn định do những bất ổn chính trị ở Mỹ khiến nhà đầu tư lo lắng. Tuy nhiên, tuần này sẽ là tuần thứ 4 liên tiếp quý kim giảm giá bởi kì vọng của nhà đầu tư rằng lãi suất sẽ tăng vào tháng 6 tới đây.

Các vấn đề cơ bản trong phiên

Vàng giao ngay không thay đổi ở mức $1224,63/oz lúc 0103 GMT. Giá đã chạm múc đáy 8 tuần là $1213,81/oz vào hôm thứ Ba.

Có thể bạn quan tâm:

Vàng kì hạn cũng ổn định ở $1224,5/oz.

Hôm thứ Năm, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gặp phải sự phản đối vì đã ra lệnh sa thải Giám đốc FBI James Comey. Vấn đề này hiện đang gây nên tình trạng bất ổn chính trị ở Washington. Người ta đang lo lắng về nguyên nhân thực sự khiến ông Jmaes Comey phải ra đi.

Cùng lúc đó ở Mỹ, các đơn xin trợ cấp thất nghiệp bất ngờ giảm trong tuần trước. Trong khi đó, giá sản xuất hồi phục mạnh trong tháng 4, chỉ ra một thị trường lao động thắt chặt và lạm phát gia tăng, điều có thể thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất trong tháng Sáu.

Vào thứ Năm, một trong những quan chức có ảnh hưởng nhất của Fed cho biết bảo hộ thương mại là một “điểm chết”, nó có thể ghi điểm chính trị nhưng cuối cùng sẽ làm tổn thương nền kinh tế Mỹ.

Hôm nay, các quan chức Tài chính của G7 sẽ bắt đầu cuộc họp kéo dài hai ngày tại Ý. Châu Âu, Nhật Bản và Canada hy vọng sẽ đưa ra được một bức tranh rõ nét hơn về hướng đi của Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan đến các chính sách quan trọng mà ông vẫn chưa nói đến.

[AdSense-B]

Hôm thứ Năm, Ủy ban châu Âu cho biết rằng nền kinh tế khu vực đồng Euro sẽ tăng trưởng nhanh hơn một chút trong năm nay so với dự đoán trước đó và tỷ lệ thất nghiệp có thể ở mức thấp nhất trong một thập kỷ.

Cũng trong cùng ngày, nhà sản xuất Bạch kim Lonmin cho biết những người phản đối nhằm đòi hỏi việc làm đang làm gián đoạn sản lượng, làm hư hỏng tài sản và đe dọa nhân viên xung quanh hoạt động ở mỏ Marikana tại Nam Phi.

Nhà sản xuất kim loại quý có trụ sở tại Nam Phi là Sibanye Gold dự kiến sẽ huy động 1 tỷ đô la thông qua vấn đề quyền lợi để hoàn trả một phần khoản vay 2,65 tỷ đô la Mỹ mà hãng đã sử dụng để mua nhà sản xuất bạch kim của Mỹ Stillwater.

Nam Phi chuẩn bị tránh rơi vào tình trạng suy thoái kỹ thuật trong năm nay sau những cải thiện bất ngờ về sản lượng khai thác và sản xuất, mặc dù nền kinh tế vẫn đang chịu áp lực do hạ bậc tín dụng gần đây.

Trong một diễn biến khác, Bộ trưởng Dầu mỏ Tarek El Molla cho biết hôm thứ Năm rằng Ai Cập sẽ công bố kết quả cuộc thăm dò khai thác mỏ vàng vào tuần tới.

[AdSense-C]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: