Vàng vẫn ‘tuyệt vời’ do tất cả các loại tiền tệ đều mất giá so với USD!

Mặc dù thị trường vàng đã phải vật lộn để thu hút các dòng vốn đầu tư mới, một CEO hãng khai thác mỏ cho rằng thị trường quý kim được tổ chức đặc biệt tốt trước những ‘yếu tố cản trở’ mà kim loại quý phải đối mặt.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Giám đốc điều hành (CEO) Darren Blasutti của American Silver Corp., cho rằng vàng phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt khi đồng đô la Mỹ hưởng lợi từ một nền kinh tế đang phát triển với tỷ lệ thất nghiệp thấp kỷ lục và hoạt động kinh doanh hưởng lợi từ động thái cắt giảm thuế. Ông cho hay:

Chẳng có thứ gì thể hiện tốt trong việc chống lại đồng đô la Mỹ năm nay. Bạn thấy đấy, tất cả những yếu tố trên đều thúc đẩy đồng đô la Mỹ cao hơn. Tuy nhiên, vàng vẫn kiên cường ở đó. Tôi nghĩ vàng đang diễn biến rất tuyệt vời.

Khi vàng đang chiến đấu để tìm cho mình đồng, Blasutti nói thêm rằng ông không cảm thấy đáng ngạc nhiên rằng bạc cũng đã phải chịu đựng. Mặc dù bạc vẫn nằm trong phạm vi dưới ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức $17/oz, thị trường đã tăng lên khá tốt khi vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng quanh ngưỡng $1300/oz.

Ông nói:

Vấn đề với bạc là không biết đi đâu khi nó không nhận chỉ dẫn từ vàng.

Bạc sẽ vượt trội hơn vàng

Tuy nhiên, Blasutti nói thêm, ông tự tin rằng, chỉ là vấn đề thời gian trước khi lãi suất trở lại vào các kim loại quý, và khi đó, ông hy vọng bạc sẽ vượt trội hơn kim loại vàng.

Ngay cả khi sức hấp dẫn của lĩnh vực khai thác giảm do giá kim loại quý gặp khó khăn, Blasutti cho biết vẫn còn nhiều điều mà các công ty có thể làm để tạo ra giá trị cho các cổ đông. Ông nói thêm rằng việc tạo ra giá trị là yếu tố quan trọng nhất sẽ mang các nhà đầu tư trở lại với thị trường vốn có nhiều yếu tố trái chiều.

Các kim loại cơ bản cũng đang là hướng nhắm tới của hãng mỏ này

Trong khi Americas Silver chủ yếu là một nhà sản xuất bạc, Blasutti nói rằng dòng tiền của công ty ông cũng khá dồi dào dành cho các kim loại cơ bản. Công ty tiếp tục sản xuất nhiều kẽm và chì hơn bạc, và những kim loại cơ bản này hiện giao dịch ngay dưới mức đỉnh 10 năm.

Trong năm nay, công ty đang có kế hoạch tăng sản lượng tương đương bạc lên 64% trong khi sản lượng bạc nguyên chất của họ vẫn giữ nguyên. Blasutti nói thêm rằng công ty đang nắm giữ dự trữ bạc của mình cho đến khi giá tăng cao hơn. Ông cho hay:

Sự tập trung này đang thúc đẩy chi phí thấp hơn, lợi nhuận và dòng tiền tự do. Chúng tôi có tất cả các nguồn tài nguyên bạc cao cấp, nhưng ở mức $16/oz, họ không kiếm đủ tiền để được đưa vào sản xuất. Nếu chúng ta không thể kiếm được lợi nhuận từ 8USD đến 10USD mỗi ounce bạc, tại sao chúng ta nên sản xuất nó?

Nhìn vào giá kẽm và chì, Blasutti nói rằng khi một số vật liệu đã đi vào thị trường, kéo giá từ tụt mức cao nhất trong 10 năm của chúng. Ông vẫn lạc quan về thị trường này. CEO nói thêm rằng các nguyên tắc cơ bản về cung và cầu trên thị trường không thay đổi và sẽ tiếp tục hỗ trợ xu hướng tăng của kim loại. Vị này nhận định:

Quan điểm của chúng tôi là kẽm sẽ cao hơn $1,40 đô la trong vài năm tới.

Hoạt động của American Silver Corp. đã khả quan hơn

Ý kiến ​​của Blasutti được đưa ra sau khi báo cáo thu nhập quý đầu tiên của công ty phát hành vào đầu tháng. Trong 3 tháng đầu năm, công ty báo cáo thu nhập ròng là 500.000 đô la tương đương 1 cent trên mỗi cổ phiếu, tăng từ khoản lỗ ròng 200.000 đô la được báo cáo trong quý đầu tiên năm 2017. Công ty nhận thấy thu nhập khiêm tốn trong quý đầu tiên khi công ty chi 1,8 đô la triệu trên một chương trình thăm dò.

Công ty đã báo cáo sản lượng 1,6 triệu bạc ounce, tăng 46% so với quý đầu tiên của năm trước.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: