Vàng vẫn là một chính sách bảo hiểm tốt khi lãi suất tăng – Degussa

Vàng hiện đã giảm xuống mức thấp nhất 3 tuần qua khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed bắt đầu cuộc họp chính sách tiền tệ 2 ngày. Tuy nhiên, một công ty kinh doanh vàng bạc nói rằng họ thấy tiềm năng hồi phục trong giá các kim loại quý bất chấp mối đe dọa từ mức lãi suất cao hơn.

Cho dù vàng đang kiểm định ngưỡng hỗ trợ trên $1300/oz, các nhà phân tích tại Degussa cho biết, mức giá hiện tại có thể là điểm vào hấp dẫn cho các nhà đầu tư tìm kiếm một khoản bảo hiểm thị trường. Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 4 hôm 20/3 đã trượt về $1308,60/oz, giảm 0,70% so với ngày trước đó.

Các nhà phân tích cho biết trong một báo cáo gần đây:

Có thể bạn quan tâm:

Ở mức giá hiện tại, có một lý do chính đáng để mong đợi rằng vàng có thể phục vụ như là một khoản bảo hiểm chống lại sự thay đổi của hệ thống tiền tệ, cung cấp cho chủ sở hữu của nó các tùy chọn khác nhau.

Vàng sẽ hấp dẫn nhà đầu tư khi nền kinh tế có thể gặp suy thoái

Công ty kinh doanh vàng quốc tế này ghi nhận rằng có những yếu tố khác trong thị trường đang hỗ trợ kim quý trước mối đe dọa của lãi suất cao hơn. Cụ thể, các nhà phân tích giải thích rằng mối quan ngại đang tăng lên đối với việc nền kinh tế Mỹ có thể rơi vào suy thoái do lãi suất tăng. Các nhà phân tích nói:

Chính sách thắt chặt của Fed giống như lấy đi ‘cái bát pha rượu’. Và, nếu tăng lãi suất quá nhiều, bữa tiệc (với những điều tươi đẹp) chắc chắn sẽ chấm dứt. Đối với bối cảnh này, vàng, ngay cả khi lãi suất thực cao hơn một chút, đang ngày càng thu hút các nhà đầu tư. Theo đó, dẫn đến sự tăng giá.

Vàng hấp dẫn vì vượt trội so với giỏ tiền tệ toàn cầu

Công ty cũng cho biết vàng đang nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ như một đồng tiền toàn cầu. Các nhà phân tích lưu ý rằng mặc dù vàng so với đô la Mỹ được giao dịch ở mức thấp hơn trong một kênh ngắn hạn, kim loại màu vàng đang vượt trội hơn một giỏ tiền tệ toàn cầu. Degussa nói rằng áp lực lạm phát toàn cầu làm cho kim loại quý này trở thành một tài sản an toàn.

Các nhà phân tích cho biết:

Giá vàng nên, trong một thời gian dài, sẽ đền bù cho chủ sở hữu nó đối với sự mất mát trong sức mua của tiền tệ fiat.

Lãi suất tại Mỹ

Ý kiến ​​của Degussa đến trước kỳ vọng tăng lãi suất dự kiến ​​của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư. Mặc dù thị trường nhìn thấy động thái này, nhưng vẫn đảm bảo, có một sự không chắc chắn đáng kể về quỹ đạo tương lai của việc tăng lãi suất vào cuối năm. Thị trường đang bắt đầu tăng đồn đoán về khả năng Fed sẽ nâng 4 lần lãi suất trong năm 2018. Con số này tăng so với dự báo hồi tháng 12 là 3 lần tăng lãi suất.

Cũng có những dự đoán rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ thay đổi là những kỳ vọng về tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ hơn, lạm phát cao hơn và tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch