Vàng vẫn đang nỗ lực chinh phục các mức cao mới

0
811

Vàng đã tăng giá trong 5 phiên giao dịch liên tiếp gần đây. Nhưng, câu chuyện thực còn đáng nói hơn là tài sản này đã tìm được cho mình một nền tảng khá vững chắc, khi mà hiện tại tài sàn này đã có thêm cho mình hơn 100USD kể từ khi chạm mức đáy $1125/oz hồi tháng 12 năm ngoái.

Lần cuối cùng giá vàng đạt được mức cao hiện nay đó là tháng 11/2016, ngay sau đà bán tháo hậu bầu cử làm vàng giảm trên 200USD mỗi ounce. Sau khi giao dịch ở mức $1340 sau kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, 7 tuần liền sau đó đều có đặc điểm là vàng được giao dịch ở mức thấp cho đến khi chạm đáy vào khoảng $1225/oz vào giữa tháng 11. Đã 7 tuần kể từ khi vàng chạm mức giá thấp đó, 6/7 tuần, giá vàng cao lên mỗi tuần.


Âm thầm tích lũy

Các nhà quản lí tiền tệ chuyên nghiệp đã âm thầm tích lũy vị thế của vàng. 7 tuần gần đây chắc chắc đã thu hút sự chú ý của nhiều thương nhân chuyên nghiệp. Theo báo cáo hôm thứ Sáu của Cam kết thương nhân (COT), đã có một sự gia tăng đáng kể các vị thế mua đề xướng bởi các nhà quản lí tiền chuyên nghiệp.

[AdSense-B]

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg hôm qua, Stan Druckenmiller đề cập rằng ông này mua vào sau khi thanh lý vị thế mua của mình ngay lập tức sau cuộc bầu cử Tổng thống năm ngoái. Ông cũng tiết lộ rằng ông bắt đầu tích lũy vị thế mua vàng vào cuối tháng 12 và tháng 1. Khá là thú vị cái cách mà ông ấy thanh lý vị thế mua vàng của mình ở mức cao nhất có thể, ngay sau cuộc bầu cử tổng thống vào năm ngoái. Và sau đó, ông có thể bắt đầu tích lũy vị thế mua vàng ở chính xác mức đáy vào tháng 12.

Sự thực của vấn đề đó là nhà quản lí tiền tệ đã đi được bao xa, Stan Druckenmiller có một ghi chép theo dõi lâu dài tốt nhất nền công nghiệp, khiến cho hàng tỷ đô được tạo ra dựa trên đọc vị kinh ngạc của ông về thị trường. Sự thực rằng ông thanh lý vị thế mua vàng của mình vào đêm bầu cử, và mua lại khi thị trường chạm đáy trong tháng tiếp theo, cho thấy cái nhìn sâu sắc vượt trội của ông.

Mua vàng khi các ông lớn mua

Có một số ít các nhà đầu tư vô cùng sâu sắc đã tích lũy được lượng lớn của cải dựa trên khả năng đọc vị thị trường của họ. Dường như với hầu hết các thành phần khác của thị trường, họ đang lạc quan về vàng.

Bài viết là quan điểm của ông Gary Wagner – nhà phân tích có nhiều bài nhận định được đăng tải ở Kitco.com và Thegoldforecast.com.

Giavang.net