Vàng vẫn có khả năng phục hồi trong suốt 5 năm tăng giá của đồng USD – Bloomberg Intelligence

Vàng đã thể hiện khả năng phục hồi trong vài năm qua bất chấp sức mạnh của đồng đô la Mỹ, theo một báo cáo từ Bloomberg Intelligence.

Hơn nữa, vị thế giảm giá lớn của các nhà đầu cơ tương lai mang nghĩa tiềm năng cho việc bán khống vàng, ông nói. Đây là khi các nhà giao dịch mua để trang trải các lệnh bán theo đuổi trạng thái giảm giá.

Mike McGlone, nhà chiến lược hàng hóa của Bloomberg Intelligence cho biết:

Vàng dường như đang ở gần điểm uốn của sự mất niềm tin tối đa và thị trường tăng trưởng mới tiềm năng, với nền tảng củng cố cho một xu hướng giá lên kéo dài. Lâu dần, sự tương quan của vàng với USD trở nên lỏng lẻo, biến động đã đạt mức thấp nhất trong gần hai thập kỷ và các vị thế ròng được quản lý bởi CME được ghi nhận xu hướng bán.

McGlone nhận xét rằng vàng đã thay đổi rất ít kể từ cuối ngày 23/6 bỏ mặc sức mạnh của đồng đô la và S&P 500. Vào đầu tháng 7/2013, vàng giao ngay được giao dịch quanh mức $1223/oz, cao hơn chỉ đôi chút so với mức $1202,70/oz, nơi mà kim loại kết thúc tuần trước. Trong khi đó, vào hồi đầu tháng 7/2013, chỉ số đồng USD giao ngay ở mức 84,449, thấp hơn nhiều so với mức 95,624 vào cuối tuần trước. McGlone bình luận:

Vàng giữ ổn định trong một môi trường với sức mạnh của đồng USD và một cuộc biểu tình của thị trường chứng khoán, cho thấy một sự phân kỳ tăng. Rủi ro trung bình đảo chiều cao đối với các đối thủ chính của nó là khá hỗ trợ cho một cuộc biểu tình bền vững của kim loại quý.

Tiềm năng tăng của vàng là khá lớn

McGlone nhận xét rằng “tiềm năng tăng trưởng của vàng vượt xa những rủi ro có thể xảy ra” dựa trên vị thế bán cao và các chỉ số biến động “cực kỳ thấp”. Ông chỉ rõ:

Sự phục hồi đô la sắc nét đã ngăn chặn sự leo lên của vàng trong tháng 4, nhưng ít có khả năng câu chuyện ấy xảy ra bây giờ. Việc vàng không giảm quá mạnh khi đồng USD tăng cao là dấu hiệu cho thấy thị trường chạm đáy. Đồng đô la có ít có cơ sở tăng giá vào đợt này.

Hơn nữa, ông cho biết, cổ phiếu mạnh và giá vàng tụt dốc là “chín muồi cho những nơi giao dịch”.

McGlone chỉ ra rằng vàng đã tăng 13% đến ngày 7/9 trong chu kỳ thắt chặt dự trữ liên bang hiện tại. Kim loại hiện đang gần mức hỗ trợ mà ông ta trông đợi. Vị này lập luận:

Một sự kết hợp của sức mạnh bền vững trong đồng đô la và thị trường chứng khoán có thể cần thiết cho vàng giảm xuống dưới hỗ trợ tốt gần $1120/oz một năm kể từ bây giờ. Kịch bản xấu của vàng có thể mang lại lợi ích cho hầu hết các danh mục đầu tư, hỗ trợ đa dạng hóa, đặc biệt là thông qua các quỹ giao dịch trao đổi. Tổng số cổ phần ETF đã biết tăng 47% kể từ lần tăng lãi suất đầu tiên.

Vàng – dầu thô, mối tương quan chỉ ra tương lai của giá vàng

McGlone nói thêm rằng giá vàng cũng thấp trong lịch sử so với dầu thô, điều này cũng có thể gợi ý ít phạm vi hơn cho sự yếu kém của vàng. Chiến lược gia chia sẻ quan điểm:

Ở mức 16,2 thùng dầu WTI [West Texas Intermediate] so với một ounce vàng, tỷ lệ này có hỗ trợ tốt.

McGlone cũng nói rằng bạc được “đặt ra để nắm lấy vai trò lãnh đạo trong cuộc biểu tình của ngành kim loại”, với số lượng ounce bạc cần để mua một ounce vàng hiện nay là thấp nhất trong 23 năm. McGlone cho rằng:

Một kỷ nguyên cao hơn trong mối quan hệ này là không thể, trong khi tiềm năng và mức độ của một số đảo ngược có nghĩa là áp lực bán khống nặng nề hơn. Một tia lửa chính sẽ là trở ngại trong đồng đô la giao dịch trên diện rộng. Đồng USD nên giảm trở lại từ mức gần đỉnh cao của năm 2016.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: