Vàng và rủi ro lớn nhất trong ngắn hạn- Tương lai của thương mại toàn cầu

Khi vàng vẫn duy trì giá đi ngang trong giờ mở cửa phiên Á sáng nay, một ngân hàng nói hiện vàng đang trên đà tăng, gợi ý rằng đây là ‘thời cơ’ để mua vào.

Gold & Biggest Near-Term Risk: The Future Of Global Trade — RBC Capital Markets

RBC Capital Markets nhận định giá vàng trung bình khoảng $1265/oz trong quý IV năm 2017, dự báo cao hơn nhiều so với giá hiện tại.

Vào thời điểm đăng tải bài viết này, giá vàng giao ngay trên Kitco.com đứng ở mức $1228,2/oz.

Có thể bạn quan tâm:

RBC Capital Markets cho biết trong một bài báo công bố gần đây rằng “Giá vàng dường như đã bật lên khỏi mức đáy gần 2 tháng và chúng tôi cho rằng bây giờ là thời điểm thích hợp mua vào các tài sản đề phòng rủi ro (một khuyến cáo mà chúng tôi đã làm rất nhiều lần).

Thời gian để thực hiện là ngay lúc này bởi các dấu hiệu kĩ thuật và cảnh báo của RBC đã chỉ ra triển vọng tăng giá vàng.

“Thứ nhất, các hàng hóa tương quan với vàng- chứng khoán, tỷ giá, và dollar đều đang ở trạng thái tiêu cực. Đây là trụ cột chính của lợi ích đa dạng hóa vàng, theo quan điểm của chúng tôi”, các nhà phân tích viết. “Thứ hai, sự biến động của vàng trong 30 ngày tiếp tục giảm, phần lớn phù hợp với các tài sản khác”.

RBC Gold Charts

Báo cáo cũng cho biết thêm rằng các thị trường đã trải qua một cuộc “bội thu” sau cuộc bầu cử gần đây ở Pháp, bất ổn về chính trị, và các mối quan ngại về an ninh.

Nhưng, yếu tố lớn nhất của sự bất ổn trong tương lai gần sẽ là định mệnh của thương mại toàn cầu. Theo báo cáo thì “Lo ngại về rủi ro lớn nhất theo quan điểm của chúng tôi là điều chỉnh thương mại toàn cầu trong những năm tới”.

Nhiều người tỏ ra không thoải mái về lập trường bảo hộ của Tổng thống Donald Trump, đặc biệt là trong những tuyên bố gần đây của chính quyền liên quan đến Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA).

[AdSense-B]

Vào thứ năm, Thượng viện Hoa Kỳ đã chấp thuận người được ông Trump bổ nhiệm cho vị trí Đại diện Thương mại Mỹ, Robert Lighthizer, người sẽ dọn đường cho đàm phán lại NAFTA với Canada và Mexico.

Trước khi bỏ phiếu, hai thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa – John McCain của Arizona và Ben Sasse của Nebraska – đã gửi một lá thư cho Lighthizer, bày tỏ sự quan tâm.

McCain và Sasse nói: “Thật không may, quá trình xác nhận của ông đã thất bại trong việc khẳng định với chúng tôi rằng ông hiểu được lợi ích kinh tế tích cực của Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) đối với các quốc gia và cả đất nước của chúng ta”.

“Ngoài lời biện hộ cho những thay đổi bảo hộ trong chính sách thương mại, thì mâu thuẫn trong các hành động liên tiếp của chính quyền và thông điệp thương mại không nhất quán đã làm tăng mối quan tâm của chúng tôi”, bức thư nói thêm.

Trong một thông báo khác đưa ra vào hôm thứ Năm, Chủ tịch Fed của New York là William Dudley nói rằng bảo hộ thương mại là một ‘điểm chết’ có thể gây tổn hại đến kinh tế Mỹ.

Dudley nói: “Chủ nghĩa bảo hộ có thể có một sự hấp dẫn giống như tiếng hát của người cá”. “Với cái nhìn hẹp, nó có thể là một phần thưởng cho những phân đoạn cụ thể của nền kinh tế trong ngắn hạn. Nhìn rộng hơn, hầu như nó chắc chắn sẽ phá hoại nền kinh tế nói chung trong dài hạn. ”

Tiếng hát của người cá (siren): Theo truyền thuyết, các người cá thường dùng tiếng hát để mê hoặc thủy thủ rời thuyền, bơi đến chỗ họ sau đó sẽ ăn thịt.

[AdSense-C]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: