Vàng tuần này (Phần 2): Fed và góc nhìn của họ về xu hướng bán tháo cổ phiếu tháng 10

0
597

Xem phần 1 tại đây

Vàng tuần này (Phần 1): Giới phân tích sẽ theo sát diễn biến bất ngờ của bầu cử giữa kì Mỹ

Quan sát Fed và phản ứng của họ về bán tháo thị trường chứng khoán

Khi nói đến cuộc họp của Fed, các nhà phân tích đang tập trung vào phản ứng có thể có của ngân hàng trung ương đối với việc bán tháo cổ phiếu nghiêm trọng hồi tháng 10. Hunter nói:

Câu hỏi lớn nhất là liệu sự sụp đổ gần đây trên thị trường chứng khoán có liên quan đến một số quan chức Fed hay không.

Strachan của Capital Economics cũng thận trọng chú ý đến phản ứng của Fed đối với động thái giá cổ phiếu, ước tính rằng thị trường có thể thấy phản ứng của Fed chỉ vào năm tới. Ông nói:

Trong ngắn hạn, Fed sẽ thực hiện mô hình như trước đây. Nhưng có một số sự không chắc chắn xung quanh đó và sẽ là thú vị để xem những gì họ có thể làm. Và đến năm 2019, việc thắt chặt Fed có thể kết thúc sớm hơn so với thị trường đang chờ đợi. Những lo ngại và lo ngại gần đây về tăng trưởng toàn cầu cộng hưởng với bức tranh đó.

Các nhà phân tích cũng chỉ ra rằng phản ứng của tuần này đối với cuộc họp của Fed có thể là một hạn chế bởi vì thị trường đang định giá tăng lãi suất chỉ trong tháng 12 và một cuộc họp báo sẽ không diễn ra sau cuộc họp hôm thứ Năm. Hunter lưu ý:

Đó chỉ là một cuộc họp báo cáo; không có cuộc họp báo. Vì vậy, nói chung, nó ít có khả năng gây ra những động thái trên thị trường.

Thị trường chứng khoán là nhân tố quan trọng chi phối giá vàng

Trong tháng 10, các nhà đầu tư đã thấy giá vàng phản ứng như thế nào với sự mất giá cổ phiếu, với các cổ phiếu giảm và vàng phục hồi. Strachan cho biết thêm:

Những gì chúng tôi đã thấy trong những tuần gần đây là một bước ngoặt trong tâm lý nhà đầu tư đối với vàng. Chúng tôi đã thấy doanh số bán hàng đáng kể trong quý 3 của quỹ ETF vàng, nhưng trong tháng 10, dòng vốn đã tăng lần đầu tiên sau 4 tháng. Và đó là khả năng thu thập thêm đà khi mọi người tìm cách tăng số nắm giữ vàng trong danh mục đầu tư của họ. Trong năm tới, đó là phần quan trọng trong triển vọng tăng trưởng của chúng tôi đối với vàng.

Đối với Hunter, bắt đầu trở nên khó khăn để duy trì tự tin khi nói đến chứng khoán Mỹ. Ông nhận xét:

Chúng tôi đã khá bi quan về thị trường chứng khoán Mỹ trong một thời gian. Chúng tôi kỳ vọng S&P 500 sẽ kết thúc năm ở mức 2500 [từ mức hiện tại là 2705].

Triển vọng của Hunter dựa trên nền kinh tế Mỹ đang chậm lại, điều này sẽ buộc Fed phải bắt đầu một lần nữa cắt giảm lãi suất vào năm 2020. Vị này biện giải:

Chúng tôi dự kiến ​​tăng thêm một lần lãi suất trong năm nay vào tháng 12, điều đó phần lớn đã định vào giá thị trường. Sau đó, chúng tôi ước tính tăng thêm hai lần nữa vào năm tới – vào tháng 3 và tháng 6. Nhưng, chúng tôi nghĩ rằng Fed sẽ dừng lại ở đó, chủ yếu là vì nền kinh tế sẽ bắt đầu chậm lại. Lãi suất của Fed sẽ đạt mức cao nhất là 3%.

Giavang.net

(còn tiếp)