Vàng trong nước và thế giới đồng loạt giảm

Mở cửa phiên giao dịch sáng 29/8: Giá vàng trong nước diễn biến giảm, theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên thì nhà đầu tư và người dân có thể mua vàng lúc này để được mức giá tốt. Thị trường vàng trong nước phần nào phản ánh diễn biến giảm của thị trường thế giới. Giá vàng thế giới hiện thấp hơn giá vàng SJC khoảng 2,78 triệu đồng mỗi lượng.

Diễn biến vàng trong nước

Thời điểm 9 giờ sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 36,57 – 36,76 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 30.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào, chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua ngày 28/8.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 36,61– 36,69 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 40.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào, chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua ngày 28/8.

Giá Nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long niêm yết giao dịch tại 34,54 – 34,99 triệu/lượng (mua vào – bán ra), giảm 40.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào, chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua ngày 28/8.

Giá vàng trong nước được TĐVBĐQ DOJI niêm yết giao dịch tại 36,61 – 36,71 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 10.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, bán ra so với giá chốt phiên giao dịch hôm qua ngày 28/8.

Tại Phú quý lúc 11 giờ 47 phút niêm yết giao dịch tại 36,59 – 36,69 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng tại Doji ngày 29/8

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Phiên hôm qua lượng khách không có biến động lớn, uớc tính có khoảng 70% khách giao dịch mua vào trên tổng lượt giao dịch tại Bảo tín minh châu.

Diễn biến giá vàng thế giới

Đồng đô la Mỹ tăng trở lại sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 2/8 nhờ thông tin Mỹ và Mexico đã thống nhất sửa đổi Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA).Thỏa thuận mới dự kiến ​​kéo dài 16 năm và sẽ được xem xét sáu năm một lần khi được Quốc hội phê chuẩn. Nhà Trắng không đi sâu vào chi tiết của bản thỏa thuận, nhưng nhấn mạnh rằng Hiệp định thương mại Mỹ – Mexico là một “chiến thắng cùng có lợi đối với nông dân, công nhân và doanh nghiệp khu vực Bắc Mỹ”.Đây được coi như yếu tố lạc quan nhằm giảm bớt căng thẳng thương mại toàn cầu.

Mặc dù vậy, đồng bạc xanh được dự báo không giảm sâu do Fed vẫn có kế hoạch tăng lãi suất thêm 1-2 lần trong năm 2018, trong khi cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung vẫn còn căng thẳng. Ông Donald Trump vừa cho biết ông không vội vã đàm phán với Trung Quốc.

Giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.202 USD/ounce, giảm tới 11 USD/ounce so với mức giá cuối ngày hôm qua.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: