Vàng trong nước trầm lắng, nhu cầu bán ra chiếm ưu thế

Giá vàng thế giới đừng gần mức cao một tháng quanh $1267/oz. Trong khi đó, thị trường trong nước hầu như ít biến động để nghe ngóng tình hình.

Biểu đồ vàng DOJI 3 ngày gần đây

Sáng nay, giá vàng miếng SJC tại Tập đoàn vàng bạc đá quý Phú Quý nhích nhẹ, niêm yết ở mức 36,40- 36,47 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra), giảm 10.000 đồng ở cả chiều mua vào và không đổi ở đầu bán ra so với mức giá cuối phiên ngày 29/5, chênh lệch mua vào và bán ra là 70.000 đồng.

Cùng lúc, giá vàng SJC tại tập đoàn DOJI đang niêm yết ở mức 36,40 – 36,48 triệu đồng/lượng, giá cả 2 chiều đều không đổi so với mức giá chốt phiên liền kề.

Có thể thấy, giá vàng thế giới liên tục tăng nhẹ trong mấy ngày gần đây nhưng giá vàng trong nước hầu như không tăng, khiến chênh lệch giữa giá vàng trong nước và quốc tế được rút ngắn.

Có thể bạn quan tâm:

Hiện giá vàng miếng SJC bán lẻ chênh cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 1,7 triệu đồng/lượng, so với mức 1,8 triệu đồng/lượng vào sáng qua và mức trên 3 triệu đồng/lượng vào đầu tháng.

Theo các DN kinh doanh vàng bạc, giá vàng điều chỉnh nhỏ giọt đã khiến thị trường im ắng trong nhiều phiên gần đây. Các giao dịch phát sinh chủ yếu là khách hàng nhỏ lẻ, mua vàng trang sức, vàng nhẫn. Hiện tại, chiều bán vàng ra trên thị trường trong nước đang chiếm ưu thế từ 60-65% giao dịch trên thị trường.

Trong ngắn hạn nhà đầu tư trong nước vẫn đang kỳ vọng thị trường vàng sẽ có những chuyển biến tích cực hơn để có cơ hội gia nhập lại trường. Mọi động thái của nhà đầu tư trong nước cũng đang ngóng về cuộc họp của Fed.

[AdSense-B]

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay di chuyển quanh ngưỡng $1267/oz, không xa so với mức đỉnh 1 tháng là $1269/oz.

Hỗ trợ cho giá vàng lúc này là các thông tin về tình hình bất ổn trên bán đảo Triều Tiên. Hôm qua (29/5), Mỹ xác nhận Triều Tiên đã phóng thử một tên lửa đạn đạo vào sáng sớm cùng ngày.Điều này tiếp tục làm dấy lên lo ngại về những bất ổn chính trị tiếp tục căng thẳng trên bán đảo.

Một số chuyên gia phân tích dự đoán giá vàng có thể cao hơn hiện nay khi leo lên trên ngưỡng $1.270/oz, thậm chí trên ngưỡng $1.275/oz.

Tuy nhiên, biến động giá vàng có thể bị hạn chế trong bối cảnh giới đầu tư thận trọng chờ đợi kết quả cuộc họp của Fed vào giữa tháng 6 xem có tăng lãi suất hay không.

Cuối tuần, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang sẽ họp và có thể phát đi những manh mối mới về triển vọng tăng lãi suất của Fed. Cũng trong tuần này sẽ diễn ra phiên điều trần công khai đối với cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) James Comey- kết quả công bố sẽ là yếu tố tác động vào giá vàng. Thị trường chưa có sự khởi sắc cũng dễ hiểu bởi nhà đầu tư vẫn đang thận trọng trước những quyết định mua hay bán của mình.

[AdSense-C]

Giavang.net tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: