Vàng trong nước thiếu sóng khi sức hấp dẫn không cao

Vàng trong nước diễn biến chậm trong bối cảnh các nhà đầu tư đang chờ đợi những tín hiệu khởi sắc hơn mới quyết định tham gia thị trường vàng.

Diễn biến giá vàng DOJI 3 phiên gần đây

Theo niêm yết giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn sáng nay (7/7), giá mua vàng đang ở mức 36,05 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 36,27 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng so với phiên trước trong khi chênh lệch giá mua – bán giữ nguyên 220.000 đồng/lượng.

Cùng lúc, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý được mua vào với giá 36,16 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,23 triệu đồng/lượng, giảm vài chục nghìn so với hôm qua.

Sự đi xuống của vàng SJC một phần do thị trường thế giới suy yếu, một phần là do lực mua trong nước không nhiều.

Suốt mấy phiên gần đây, thị trường không đón nhận nhiều nhà đầu tư tham gia, thiếu những yếu tố tác động mạnh, do vậy, giá vàng miếng trong nước vẫn theo chiều thế giới và có thể giảm theo những tức động thị trường thế giới.

“Giá vàng miếng gần như dậm chân tại chỗ khi chưa tìm kiếm được đòn bẩy mới nào, các giao dịch phát sinh chỉ mang tính cầm chừng. Ở giai đoạn này, các nhà đầu tư đang chờ đợi những tín hiệu khởi sắc hơn mới quyết định tham gia thị trường”, DOJI chia sẻ và cho biết số lượng khách bán vàng ra chiếm 65% trên tổng số các giao dịch được thực hiện tại đơn vị.

Chung quan điểm, đại diện Công ty PNJ cho biết, lượng giao dịch vàng miếng trong ngày hôm qua đa số vẫn là các giao dịch nhỏ lẻ. Sáng nay, khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC và giá thế giới tiếp tục duy trì ở mức cao.

[AdSense-B]

Còn Bảo Tín Minh Châu thì cho rằng giá vàng dù biến động lớn nhưng vẫn neo ở mức thấp và nhiều khả năng vẫn nghiêng về vàng tiếp tục giảm trong ngắn hạn. Vì thế ,theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm thì thời điểm này người dân nếu mua vàng một cách tự nhiên để tích trữ thì có thể mua, còn nhà đầu tư nên tìm ngưỡng an toàn hơn.

Trên thị trường thế giới, giá vàng sáng 7/7 khá yên ả trong bối cảnh giới đầu tư đang thận trọng chờ đợi những tín hiệu mới từ thị trường. Hiện giá vàng thế giới giao ngay đang đứng ở mức $1.1200/ounce.

Hiện tại, thị trường vàng đang ở ngã ba đường trong ngắn hạn. Động lực chính dẫn dắt vàng chính là đồng USD đang tăng – giảm khó lường. Ngoài ra, các chính sách liên quan tới lãi xuất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), diễn biến của cuộc họp Ủy ban thị trường mở Cục dự trữ liên bang Mỹ (FOMC) vẫn sẽ tiếp tục là nguyên nhân chính ảnh tới giá vàng.

Giavang.net tổng hợp.

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: