Vàng trong nước: Lực mua- bán chỉ ở mức trung bình

Giá vàng thế giới bật mạnh vào tối qua nhưng vàng trong nước sáng nay chỉ tăng cầm chừng. Hiện giá vàng SJC trong nước chỉ còn cao hơn giá vàng thế giới quy đổi gần 200.000 đồng/lượng.

Biểu đồ vàng Doji 3 ngày gần nhất

SJC cũng tăng gần 100.000 đồng/lượng trong sáng nay. Tuy nhiên đà tăng của giá vàng trong nước vẫn chậm hơn nhiều so với thế giới, vì thế hiện giá vàng SJC trong nước chỉ còn cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 300.000 đồng/lượng.

Cụ thể, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 36,68 – 36,88 triệu đồng/chỉ (MV – BR) tăng 40.000đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

Cùng lúc, Công ty Vàng bạc Đá Quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tương ứng ở mức 36,75- 36,83 triệu đồng/lượng, tăng vài chục nghìn/lượng so với ngày 6/3.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể thấy, sau đợt biến động mạnh sau Tết âm lịch, giá vàng trong nước đang trở lại với xu hướng duy trì suốt mấy năm nay là tăng-giảm đều chậm hơn thế giới. Giá vàng thế giới tăng hơn 1% trong phiên đêm qua tại Mỹ và tiếp tục đi lên trong phiên sáng nay tại châu Á, nhưng giá vàng trong nước chỉ phản ánh một phần nhỏ mức tăng này.

Do đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước với giá vàng thế giới quy đổi rút ngắn thêm. Sáng nay, giá vàng SJC bán lẻ chỉ cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 150.000 đồng/lượng, so với mức chênh từ 400.000-450.000 đồng/lượng mấy ngày qua.

Bảo Tín Minh Châu cho hay dù giá vàng tăng khá nhanh trong đầu phiên sáng nay nhưng lực mua, bán vẫn ở trạng thái trung bình, không có đột biến. Phiên hôm qua ước tính có khoảng 65% khách thực hiện giao dịch mua, 35% lượng khách giao dịch bán trong tổng lượng khách giao dịch.

Còn theo Doji, giá vàng trong nước có xu hướng lùi dần về mức thấp và dừng chân quanh ngưỡng 36,8 triệu đồng/lượng. Ghi nhận trong ngày 6/3, lượng khách tham gia theo chiều mua vàng vào chiếm khoảng 60% trên tổng số lượng khách tham gia giao dịch tại Doji.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đang quay lại giao dịch trên mốc $1.130/oz. Đà bán tháo đồng USD đã thúc đẩy nhu cầu mua vào trên thị trường kim loại quý.

Theo các nhà phân tích, thị trường lúc này đang trong giai đoạn biến động mạnh do chịu tác động của nhiều luồng thông tin trái chiều.

Trong đó tác động lớn nhất là nỗi lo về một cuộc chiến thương mại bắt nguồn từ đề xuất áp thuế với ltheps và nhôm nhập khẩu của ông Trump. Mặc dù trước đó, có những thông tin rằng, kế hoạch này của ông Trump chỉ là một con cờ dùng để tạo sức ép trong quá trình đàm phán NAFTA và có thể sẽ không được tiến hành trên thực tế do vấp phải khá nhiều sự phản đối. Tuy nhiên, sự từ chức khá đột ngột của Gary Cohn – một người ủng hộ tự do thương mại – đã khiến không ít nhà đầu tư hoang mang.

Bên cạnh đó, NHTW châu Âu và NHTW Nhật cũng sắp đưa ra quyết định chính sách của mình, trong đó đáng chú ý là những quan điểm khá trái ngược trong hàng ngũ lãnh đạo cấp cao của NHTW Nhật. Ngoài ra, Báo cáo việc làm tháng 2 tại Mỹ – một cơ sở quan trọng để Fed đưa ra quyết định chính sách – cũng sắp được công bố.

Chính bởi vậy, rất có thể các thị trường sẽ còn tiếp tục biến động khó lường, bao gồm cả thị trường vàng.

Giavang.net tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: