Vàng trong nước lặng sóng khi thế giới di chuyển chậm

Giá vàng trong nước giảm nhẹ từ 10 – 20 nghìn đồng/lượng, kéo khoảng cách với vàng thế giới tăng lên 2,6 triệu đồng mỗi lượng.

Diễn biến giá vàng SJC 3 phiên gần đây

Sáng nay, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,08 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,30 triệu đồng/lượng (bán ra), không thay đổi nhiều ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với chiều ngày 5/7.

Giá vàng miếng SJC ở Tập đoàn vàng bạc đá quý Phú Quý đang niêm yết ở mức 36,17- 36,24 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), ngang với mức chốt phiên ngày 5/7, chênh lệch mua vào và bán ra là 70.000 đồng.

Theo Doji, trước sức mạnh phục hồi của đồng bạc xanh và lãi suất trái phiếu tăng đã đẩy giá vàng thế giới xuống mức đáy của 7 tuần, đồng thời kéo theo giá vàng trong nước xuống mức đáy mới trong năm 2017. Tuy nhiên, so với mức giảm của giá vàng thế giới, giá trong nước giảm chậm hơn và kéo giãn biên độ giữa hai thị trường này khoảng hơn 2 triệu đồng mỗi lượng.

Đánh giá phiên giao dịch hôm qua, DOJI cho rằng diễn biến chủ đạo của thị trường trong nước là đi ngang. Giá vàng miếng đi lên đầu phiên nhờ tác động từ thế giới. Tuy nhiên, lực đẩy sau đó giảm dần, khiến thị trường đi xuống về cuối. Trong phiên, 65% giao dịch tại đây là bán ra.

Công ty VBĐQ PNJ cũng ghi nhận lượng giao dịch vàng miếng trong nước ngày hôm qua nhìn chung khá ổn định và ít có sự biến động. Tổng khối lượng giao dịch vàng miếng tại PNJ trong ngày hôm qua đạt hơn 300 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm 48% và tỷ lệ bán ra chiếm 52%, khá cân bằng trong toàn hệ thống.

[AdSense-B]

Trên thị trường Châu Á, giá vàng thế giới sáng nay tăng 0,16% so với thời điểm chốt phiên giao dịch hôm qua lên mức 1.223,7 USD/ounce, sau khi biên bản ghi nhớ cuộc họp chính sách của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy các nhà hoạch định tài chính nước này chưa thể tìm được tiếng nói chung về tác động của lạm phát tới khả năng nâng lãi suất.

Bên cạnh đó, việc Mỹ tuyên bố sẵn sàng sử dụng các biện pháp quân sự đối với Triều Tiên sau vụ phóng thử tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng đã khiến căng thẳng địa chính trị thế giới gia tăng, khiến nhiều nhà đầu tư quyết định đổ tiền vào vàng để tránh rủi ro, đẩy giá kim loại quý đi lên.

Giavang.net tổng hợp.

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: