Vàng trong nước giao dịch trong biên độ hẹp

0
950

Giá vàng miếng trong nước sáng nay ngập ngừng tăng giảm trong biên độ hẹp dù giá vàng thế giới khá vững vàng bất chấp chứng khoán Mỹ và đồng USD hồi phục.

Cập nhật lúc 11h20 ngày 16/11/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,37 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 36,57 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,37 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,59 triệu đồng/lượng (bán ra) ở thị trường Hà Nội (tăng 10 nghìn đồng/lượng so với giá khảo sát sáng qua).

Diễn biến giá vàng trong nước 3 ngày qua. Biểu đồ: DOJI

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,41 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,49 triệu đồng/lượng (bán ra) (giảm 40 nghìn đồng/lượng so với giá khảo sát sáng qua).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,41 – 36,49 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h20 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1283,2/oz.

Theo đó, giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 1,38 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 17/11/2017 lúc 11h20 chưa kể thuế và phí).

Giá vàng trong nước sáng nay tăng rất nhẹ và xu hướng chính vẫn chưa rõ ràng- đây cũng là xu hướng chung của giá thế giới cả tháng qua khi các nhà đầu tư ngập ngừng đứng ngoài thị trường.

PNJ cho biết, nhìn giá bán ra vàng miếng trong tuần này rất ổn định, tính từ đầu tuần đến nay đa số các doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước niêm yết giá bán ra vàng miếng SJC chỉ dao động ở mức 36.55 -36.60 triệu đồng/lượng, mặc dù giá bán ra khá ổn định nhưng khối lượng giao dịch trên thị trường trong tuần này nhìn chung khá thấp, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ là chủ yếu.

Trên thị trường thế giới, hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đều tăng điểm khá mạnh trong sáng nay theo chứng khoán Mỹ sau khi Hạ viện Mỹ chấp thuận gói cắt giảm thuế theo đề xuất của Tổng thống Donald Trump. Đồng USD nhờ đó cũng phục hồi trở lại sau khi rơi xuống mức thấp nhất 1 tuần.

Những yếu tố đó thông thường sẽ tạo sức ép lớn đến thị trường vàng, thế nhưng giá vàng thế giới đã vượt qua tất cả những thách thức đó khi bật tăng khá nhanh lên trên ngưỡng 1280 USD/oz.

Dù vậy nhưng giá vàng vẫn chịu sức ép khá lớn từ triển vọng tăng lãi suất cảu Fed. Nếu như không có thêm một chất xúc tác đủ mạnh hỗ trợ vàng thì rất có khả năng quý kim khó cầm cự và nhanh chóng quay đầu giảm.

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp