Vàng trong nước giao dịch trong biên độ hẹp dù vàng thế giới hồi phục

0
687

Giá vàng SJC điều chỉnh giảm nhẹ trong phiên cuối tuần…

Cập nhật lúc 11h05 ngày 15/12/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,30 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 36,50 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,30 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,52 triệu đồng/lượng (bán ra) ở thị trường Hà Nội (giảm 40 nghìn đồng/lượng so với giá khảo sát sáng qua).

Diễn biến giá vàng trong nước 3 ngày qua. Biểu đồ: DOJI

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,36 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,44 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,36 – 36,44 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra).

Vàng nhẫn tròn trơn các thương hiệu như nhẫn Phú Quý của Tập đoàn Phú Quý, nhẫn Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu… dao động từ 34,85-34,98 triệu đồng/lượng (mua vào) đến 35,25-35,43 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h05 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1.254,96/oz.

Theo đó, giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 2,07 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 15/12/2017 lúc 11h05 chưa kể thuế và phí).

Giá vàng trong nước sáng nay giao dịch trong biên độ hẹp khi vàng thế giới ổn định do thị trường đang trong quá trình ‘tiêu hóa’ thông tin từ các ông lớn…

Vào thời điểm chỉ còn hơn nửa tháng nữa là khép lại năm 2017, giá vàng miếng tiếp tục lình xình ở vùng giá của thời điểm đầu năm. Thị trường vàng miếng nối tiếp chuỗi thời gian giao dịch ảm đạm khi lực mua và bán cùng ở mức thấp.

Theo Bảo Tín Minh Châu, phiên sáng nay giá vàng có xu hướng giảm hấp dẫn nhu cầu giao dịch mua vào của người dân. Ước tính có khoảng 55% khách mua vào và 45% khách bán ra. Thời điểm này được coi là thuận lợi để người dân và nhà đầu tư mua vàng vùng giá thấp để tích trữ và đợi giá cao bán chốt lời.

Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới lại có xu hướng phục hồi nhẹ trong phiên giao dịch châu Á sáng nay do đồng USD lại quay đầu giảm.

Theo các nhà phân tích, phản ứng của thị trường sau quyết định của Fed có phần hơi thái quá. Đây không phải là lần đầu tiên Fed quan ngại lạm phát yếu.

Trước mắt rất có thể các thị trường, bao gồm cả thị trường vàng, sẽ chỉ biến động trong biên độ hẹp hiện các nhà đầu tư đang “cân đong đo đếm” lại các thông tin chính sách mà các NHTW lớn trên thế giới vừa phát đi. Nếu duy trì được đà tăng phiên hôm nay thì quý kim rất có thể sẽ có tuần tăng giá đầu tiên sau mấy tuần giảm liên tục.

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp