Vàng trong nước giảm nhẹ khoảng 10.000 đồng/lượng

Mở cửa phiên giao dịch sáng 24/8: Giá vàng SJC trong nước diễn biến cầm chừng, các doanh nghiệp đầu tư trong nước đang có phần e ngại trong việc điều chỉnh giá. Vàng Thế giới cũng có phiêm giảm sâu mất 10 USD/oz  khi đồng USD tăng. Quy đổi theo tỷ giá Việt (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới hơn 3,4 triệu đồng/lượng.

Diễn biến vàng trong nước

Thời điểm 9 giờ sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 36,55 – 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 10.000 đồng/lượng cả chiều mua vào, chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch hôm qua ngày 23/8.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 36,61 – 36,69 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Vàng rồng thăng long niêm yết giao dịch tại 34,29 – 34,74 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, bán ra so với giá chốt phiên giao dịch hôm qua ngày 23/8.

Giá vàng trong nước được TĐVBĐQ DOJI niêm yết giao dịch tại 36,60 – 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), đi ngang ở hai chiều mua vào, bán ra so với giá chốt phiên trước ngày 23/8.

Lúc 11 giờ 41 phút tại Phú Qúy niêm yết giao dịch tại 36,60 – 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng tại Doji ngày 24/8

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Tín hiệu giảm nhẹ từ thị trường vàng Quốc tế tại một số thời điểm trong phiên khiến thị trường kim quý trong nước không có những chuyển biến tích cực. Sự tương tác từ phía nhà đầu tư cũng trùng lại, đồng thời kiên trì tìm thời điểm thích hợp hơn để tham gia thị trường. Phần lớn phát sinh giao dịch trong phiên là các nhà đầu tư nhỏ lẻ với nhu cầu mỏng.

Diễn biến giá vàng thế giới

Trên thị trường thế giới, giá vàng đi xuống trước sự tăng giá của đồng USD giữa bối cảnh biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tái khẳng định lộ trình nâng lãi suất.

Chuyên gia Chris Gaffney, thuộc TIAA Bank, nhận định trước đà tăng giá của đồng bạc xanh so với giỏ tiền tệ chính, giá vàng đang trượt xuống. Theo biên bản cuộc họp gần nhất của Fed, Fed sẽ tiếp tục lộ trình nâng lãi suất sau hai đợt tăng từ đầu năm tới nay. Đây được coi là yếu tố bất lợi đối với nhu cầu tiêu thụ vàng.

Bên cạnh đó, “cuộc chiến” thuế quan giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới cũng tạo đà cho đồng USD tăng lên và được coi như một tài sản an toàn.

Thời điểm 9 giờ 08 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.185,2 USD/ounce.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: