Vàng trong nước diễn biến ảm đạm, nhiều khả năng còn đi xuống

0
896
Diễn biến giá vàng không rõ ràng
Diễn biến giá vàng không rõ ràng

Thị trường vàng trong nước tiếp tục diễn biến ảm đạm sau khi để mất 200 ngàn đồng/lượng tuần trước.

Cụ thể, tập đoàn Vàng bạc đá quý SJC niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,61 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,79 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 10 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên ngày 9/3.

Trong khi đó, giá vàng của Công ty vàng bạc Phú Quý được niêm yết tương ứng ở mức giá 36,67 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,75 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm không đáng kể so với cuối tuần trước.

Giá vàng nhẫn hôm nay được các doanh nghiệp niêm yết cơ bản ngang giá so với chốt phiên thứ Sáu.

Nhìn lại tuần trước, thị trường diễn biến với xu hướng không rõ ràng. Giá vàng tăng ở phiên đầu tuần, điều chỉnh tăng giảm nhẹ ở những phiên giữa tuần rồi giảm sâu hơn vào cuối tuần. Tính riêng trong tuần qua, mỗi lượng vàng điều chỉnh giảm gần 200 nghìn đồng/lượng.

Theo các doanh nghiệp, việc giá kim loại quý này liên tục diễn biến thất thường, kết hợp nhu cầu đầu tư mỏng khiến thị trường vàng miếng diễn ra khá trầm lắng. Phần lớn các giao dịch mua bán chỉ ở mức trung bình, trong khi nhiều nhà đầu tư vẫn đang tạm ẩn mình để chờ thêm những cơ hội mới trong ngắn hạn.

Chuyên gia khuyến cáo, vàng có thể sẽ tăng giá, nhưng cũng có thể giảm giá trong tuần này. Việc phân tích và đưa ra quyết định mua – bán phụ thuộc chính vào nhà đầu tư.

Trên thị trường thế giới, triển vọng đi lên của đồng bac xanh tiếp tục gây áp lực lên giá vàng- vốn là một loại tài sản không có lợi tức. Sức cầu đối với một loại tài sản mang tính chất kênh trú bão cũng giảm nhanh chóng kéo giá mặt hàng này đi xuống.
Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1323/oz, không thay đổi so với đầu giờ.

Có thể thấy, sự đi ngang của giá vàng đầu tuần là để các nhà đầu tư xem xét lại các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường tài chính tiền tệ, trong đó có vàng. Đồng thời, thị trường cũng chờ đợi cuộc họp của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) về chính sách tiền tệ, số liệu việc làm tăng liệu lãi suất có được điều chỉnh tăng như dự đoán.

Bên cạnh đó, vàng có thể tăng khi ông Trump gặp ông Kim Jong Un để giải quyết vấn đề hạt nhân. Nếu mọi việc suôn xẻ thì vàng sẽ giảm giá, ngược lại 2 bên không đạt được kết quả mong muốn, hoặc có những động thái nào làm gia tăng bất ổn chính trị thì vàng sẽ tăng giá

Giavang.net tổng hợp.