Vàng trong nước đi lên theo đà thế giới

0
682

Mở cửa phiên giao dịch sáng 18/9: Giá vàng trong nước diễn biến tăng nhẹ so với phiên hôm qua. Theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm thì giá vàng chưa rõ ràng hướng đi và còn khá khó dự đoán, do vậy người dân và nhà đầu tư quan sát kỹ thị trường trước khi quết định mua bán. Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới đi lên, nhờ sự yếu đi của đồng USD và hoạt động mua vào các nhà đầu tư. Quy đổi theo tỷ giá Việt (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới hơn 3 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng trong nước

Thời điểm 9 giờ sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 36,54 – 36,72 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 10.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào, chiều bán ra so với chốt phiên trước đó.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 36,59– 36,67 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 30.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào, chiều bán ra so với chốt phiên trước đó.

Giá vàng trong nước được TĐVBĐQ DOJI niêm yết giao dịch tại 36,58 – 36,68 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 20.000 đồng/lượng ở chiều mua vào so với giá chốt phiên giao dịch trước đó.

Tại Phú quý lúc 11 giờ 46 phút phút niêm yết giao dịch tại 36,58 – 36,67 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng tại Doji ngày 18/9

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Phiên hôm qua lượng khách không có biến động lớn. Ước tính có khoảng 70% khách giao dịch mua vào trong tổng lượt giao dịch tại Bảo tín minh châu.

Diễn biến giá vàng thế giới

Giá vàng tiếp tục tăng lên sau khi chứng kiến sự suy yếu của đồng USD trong thời gian qua. Việc căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục khiến cho các nhà đầu tư cảm thấy lo ngại và tập trung vào vàng.

Thời điểm 9 giờ 19 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.198,5 USD/ounce.

Tổng hợp