Vàng trong nước đảo chiều giảm nhẹ sau khi tiếp cận mốc 37 triệu đồng/lượng

0
712

Sau khi tăng giá lên 37 triệu đồng vào chốt phiên hôm trước, sáng nay (16/1), các thương hiệu vàng miếng trong nước đảo chiều giảm nhẹ với mức điều chỉnh giảm từ 10.000-40.000 đồng mỗi lượng.

Diễn biến giá vàng Doji 3 ngày gần nhất

Theo đó, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) sáng nay đã giảm cả giá mua và bán vàng SJC 40.000 đồng/lượng xuống còn 36,76 – 36,96 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Qúy cũng điều chỉnh giảm nhẹ, hiện giá vàng SJC tại đây đang được niêm yết ở mức mua vào 36,81 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,90 triệu đồng/lượng.

Không chỉ thu hẹp khoảng cách với giá vàng thế giới, hiện khoảng cách giữa giá vàng SJC với các thương hiệu vàng khác cũng được thu hẹp đáng kể. Cụ thể, sáng nay giá vàng Rồng Thăng Long được niêm yết ở mức 36,54 – 36,99 triệu đồng/lượng, có nghĩa giá bán ra vàng Rồng Thăng Long thậm chí còn cao hơn giá bán ra vàng SJC tại DOJI. Giá vàng PNJ cũng được niêm yết ở mức 36,86 – 36,95 triệu đồng/lượng, cũng cao hơn giá bán ra vàng SJC tại DOJI.

Trước đó, nhờ lực hỗ trợ của giá vàng thế giới, giá vàng miếng đã tăng 400.000 đồng/lượng trong vòng 5 ngày trở lại đây và ghi nhận đà tăng mạnh nhất kể từ giữa tháng 9. Tuy nhiên, so với giá vàng quốc tế, giá vàng trong nước vẫn đang tăng chậm hơn, khiến khoảng cách giá tiếp tục được rút ngắn.

Cụ thể, quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới khoảng 36,74 triệu đồng. Như vậy, chênh lệch giá giữa hai thị trường trong nước và thế giới đang co hẹp lại chỉ còn trên dưới 200.000 đồng mỗi lượng.

Theo Doji, giá vàng miếng trong nước ghi nhận đà tăng trong bối cảnh thị trường vàng toàn cầu nỗ lực mở rộng xu hướng đi lên. Kỳ vọng về sự tăng giá phần nào nhen nhóm trong tâm lý các nhà đầu tư. Trong phiên hôm qua, xu hướng mua bán đan xen trong đó số lượng khách bán ra chiếm 60% trên tổng số lượng khách tham gia giao dịch tại DOJI.

Trên thị trường thế giới, kim loại quý tăng nhanh do sự suy yếu của đồng USD. Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1340/oz, không xa so với với mức đỉnh 4 tháng mới thiết lập gần đây.

Đồng bạc xanh xuống giá khi có những đánh giá cho rằng trong năm nay, một số ngân hàng trung ương lớn của thế giới, bao gồm Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), sẽ thắt chặt chính sách nhanh hơn Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Một số chuyên gia cảnh báo vàng sẽ lui về mốc dưới 1.330 USD để đổi chiều tăng tiếp. Nhiều chuyên vẫn lạc quan với giá vàng vì đây là công cụ dự trữ, trong khi đó thị trường vẫn đón nhận những yếu tố hỗ trợ từ bất ổn chính trị gia tăng.

Giavang.net tổng hợp.