Vàng trong nước chưa tìm thấy cơ hội tỏa sáng

0
961

Bất chấp việc thị trường thế giới chạy theo diễn biến khả quan, vàng trong nước tỏ ra không mấy mặn mà trong phiên sáng nay.

Biểu đồ tuần giá vàng Doji

Sáng nay, giá vàng trong nước tiếp tục loanh quanh ở ngưỡng 36,57 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,72 triệu đồng/lượng (bán ra). Một số tập đoàn vàng đã giảm nhẹ khoảng 20.000 đồng/lượng nhưng một số khác giá vàng vẫn giữ nguyên.

Cụ thể, công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức 36,48 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,68 triệu đồng/lượng (bán ra), không thay đổi nhiều ở cả 2 chiều mua vào – bán ra.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,58 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm nhẹ 10.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều.

Có thể thấy, doãng chênh lệch mua bán tiếp tục được duy trì ổn định trong khoảng 80.000- 100.000 đồng/lượng.

Nhận định về diễn biến thị trường cuối tuần trước, tập đoàn DOJI cho rằng, nhu cầu đầu tư của thị trường trong nước tạm thời lắng lại. So với các phiên trước trong tuần, số lượng và tâm lý đầu tư có phần giảm nhiệt hơn, trong đó số lượng khách theo chiều bán ra vẫn chiếm chủ đạo 60% trên tổng số khách tham gia giao dịch tại doanh nghiệp nay.

Công ty PNJ cũng cho biết, thị trường vàng miếng phiên giao dịch ngày 6/1 khá ổn định và ít có sự biến động về giá. Khối lượng mua bán trên thị trường khá cân đối ở cả chiều mua vào lẫn bán ra.

Trên thị trường thế giới, kim loại quý tiếp tục đứng gần mức cao kỷ lục 3 tháng rưỡi đã ghi nhận hồi tuần trước giữa lúc thị trường kỳ vọng sẽ có thêm nhiều đợt tăng lãi suất nữa tại Mỹ trong năm nay. Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1.319.99/oz.

Trước đó, trong tuần giao dịch đầu tiên của năm 2018, giá vàng thế giới đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 4 tháng. Hiện mặt hàng kim loại quý này vẫn đang có những tín hiệu tăng giá mạnh khi giá chốt phiên cuối tuần vẫn giữ được ở trên mức hỗ trợ chính.

Các chuyên gia dự đoán, vàng vẫn sẽ tăng trong thời gian tới do căng thẳng chính trị tại Iran sẽ làm nóng thị trường dầu mỏ.

“Dựa vào diễn biến thị trường chung hiện nay, giá vàng có thể chỉ được củng cố trong vòng một vài tuần khi lượng giao dịch vẫn còn ảm đạm, lực bán ra chưa nhiều”- chuyên gia phân tích cao cấp của DTN, Darin Newsom cho biết.

Giavang.net tổng hợp.