Vàng trong nước chưa đủ hấp dẫn người mua

0
853

Giá vàng thế giới quay đầu giảm liên tiếp khiến giá vàng trong nước điều chỉnh theo. Khoảng cách giá giữa 2 thị trường tiếp tục được co hẹp.

Sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,44 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,66 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện đã giảm 60.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Phú Quý điều chỉnh giá vàng ở mức 36,50- 36,58 triệu đồng/lượng, giảm vài chục nghìn đồng/lượng so với chiều 3/1.

Hôm qua, giá vàng miếng SJC bán ra có lúc vượt 36,7 triệu đồng/lượng, cao nhất 3 tháng rưỡi, nhờ giá vàng thế giới tăng lên vùng 1.320 USD/oz. Tuy nhiên, đến sáng nay, giá vàng thế giới đã giảm về gần mốc 1.300 USD/oz, nên giá vàng trong nước cũng giảm trở lại.

Theo Doji, đi ngược với đà tăng của giá vàng quốc tế, giá vàng trong nước chỉ ghi nhận mức tăng nhẹ lúc đầu phiên rồi đảo chiều. Chính đà tăng cầm chừng này khiến biên độ giữa hai thị trường trong nước và thế giới tiếp tục được co hẹp về mức hơn 600 ngàn đồng mỗi lượng.

So với giá vàng thế giới, giá vàng miếng trong nước vẫn biến động chậm hơn, ngay cả khi giá quốc tế tăng hay giảm. Đây là xu hướng đã kéo dài suốt mấy năm qua, khi Ngân hàng Nhà nước siết chặt quản lý thị trường vàng.

Có thể thấy, thị trường vàng miếng đang trải qua những ngày đầu năm 2018 trong không khí giao dịch trầm lắng, do giá chưa đủ để hấp dẫn để mua hay bán. Nhu cầu tương tác của nhà đầu tư vẫn khá khiêm tốn, chủ yếu vẫn tiếp tục chờ thêm những yếu tố tích cực tác động trong ngắn hạn.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm trở lại sau khi leo lên mốc cao hơn 3 tháng. Hiện vàng giao ngay đang có giá là $1.308/oz, không thay đổi nhiều so với chốt phiên đêm qua.

Theo Reuters, nguyên nhân thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm và giá USD phục hồi sau chuỗi ngày giảm liên tục là yếu tố khiến giá vàng giảm.

“Việc thiếu cơ sở để củng cố nhận định “bồ câu” và việc giá vàng không tăng ngay sau khi có tin về biên bản phiên họp tháng 12 đã khiến giới đầu tư chốt lời sau đợt tăng giá ấn tượng gần đây”, theo Brien Lundin, Chủ bút của tờ Gold Newsletter chia sẻ.

Giavang.net tổng hợp.